Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Sa mạc Salomon 1, phần thực hành

Sa mạc Salomon 1, phần thực hành

Ngày 22/04/2023, Sa mạc Salomon 1, huấn luyện Ban điều hành các đoàn Thiếu nhi Thánh Thể trong Liên đoàn Giuse Hoàng Lương Cảnh đã bước sang giai đoạn thực hành tại giáo họ Toản Thanh, xứ An Tràng, Bắc Giang.

Ngay từ sáng sớm, gần 60 các trưởng đã từ khắp mọi nơi quy tụ về bên Mẹ Núi Bổng. Hiện diện với các sa mạc sinh là cha Tuyên uý sa mạc, Phêrô Nguyễn Văn Dương, cha xứ An Tràng, Phanxicô Xaviê Nguyễn Huy Liệu, quý trợ úy và quý trưởng trong Ban huấn luyện.

Khai mạc phần thực hành, với giờ chào cờ, cha Tuyên uý Phêrô đã kể về chuyện hai người đẩy xe lên một dốc cao. Một người có Đạo vừa đẩy xe lên dốc vừa cầu nguyện và anh ta không hề cố gắng. Người còn lại đẩy hết sức mình và anh ta không hề cầu nguyện. Cuối cùng anh ta đã vượt qua con dốc còn người kia thì không. Thật ra, Chúa giúp cho cả hai người đó. Chúng ta không thể nghĩ vì chúng ta là người Công giáo đã có Chúa mà không nỗ lực hết sức. Công việc của huynh trưởng – giáo lý viên trong đào tạo và huấn luyện các em thiếu nhi là cậy dựa vào Chúa và chúng ta sẽ có nhiều hoa trái trong đời sống phục vụ. Nhờ đó sẽ góp phần xây dựng cho cộng đoàn giáo xứ và các em thiếu nhi.

Ý lực sống của cha Phanxicô Xaviê đã gợi ra cho các bạn sa mạc sinh là nhớ công thức: ”Ơn Chúa + ý chí cố gắng = thành công”.

Sau đó là Thánh lễ và các bài khóa nhằm áp dụng những lý thuyết đã học được trong thời gian vừa qua. Phần thực hành sẽ diễn ra trong 2 ngày 22/4-23/4/2023 tại họ Toản Thanh, xứ An Tràng, Bắc Giang.

Cầu chúc cho sa mạc của chúng ta thành công tốt đẹp trong tình yêu của Chúa.

Đình Viên – BTT Liên đoàn

About Nguyen Nguyen

Check Also

Giáo xứ Đại Lãm: “Trung thu hiệp hành – Đón nhận ơn lành”

 Hòa với niềm vui rộn ràng của ngày Tết trung thu trên khắp mọi miền …