Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / “Nồi cháo yêu thương” của Nhà Thánh Tự trở lại

“Nồi cháo yêu thương” của Nhà Thánh Tự trở lại

Sau một thời gian ngừng hoạt động do dịch bệnh covid-19, ngày 13/09/2022, chương trình “nồi cháo yêu thương” của Nhà thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự đã bắt đầu trở lại. Nồi cháo yêu thương là chương trình phát cháo từ thiện cho các bệnh nhân tại bệnh viện tâm thần tỉnh Bắc Ninh.

Các bệnh nhân được đưa đến đây chăm sóc và điều trị thuộc mọi hoàn cảnh khác nhau. Với mong muốn chia sẻ khó khăn cùng bệnh nhân nghèo, các nồi cháo từ thiện được duy trì, phát triển bằng công sức không nhỏ của một nhóm anh chị em giáo dân thuộc giáo họ Thị Đáp Cầu. Mọi người đã không ngại hy sinh thời gian, công sức và cả vật chất, để nấu những nồi cháo thơm ngon rồi đem đến cho các bệnh nhân. Bên cạnh đó, còn có sự đồng hành của Nhà ứng sinh Thánh Phêrô Tự, các nhà hảo tâm âm thầm đóng góp để giúp cho chương trình từ thiện này thêm phần ý nghĩa và tốt đẹp hơn.

Mỗi bát cháo đong đầy tình cảm và sự chia sẻ yêu thương đã gắn kết tinh thần tương thân tương ái của cộng đồng, nhằm động viên tinh thần cho người bệnh cố gắng điều trị, nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Hoạt động bác ái này được diễn ra vào các buổi sáng thứ 3 hàng tuần và đã kéo dài được nhiều năm nay. Mỗi một buổi phát cháo như vậy ước tính có khoảng hơn 100 xuất ăn được phát ra cho các bệnh nhân và cả những người trông coi bệnh nhân nữa.

Đây là dịp để cho chúng ta cảm nghiệm được tình yêu thương tha nhân như lời Chúa dạy: “Anh em hãy yêu thương nhau, như Thầy đã yêu thương anh em” (Ga 13,34). Tình yêu của Chúa là hoàn toàn nhưng không, là không cần đáp trả, là không bị ràng buộc bởi bất cứ một yếu tố nào. Ngài mời gọi ta cũng hãy yêu tha nhân như thế. Chỉ trong tương quan với Thiên Chúa, chúng ta mới nhận ra những giá trị đích thực để vun đắp tình yêu với tha nhân.

Giuse Quân

About Nguyen Nguyen

Check Also

Lễ Đức Mẹ Mân Côi tại xứ Thường Lệ

“Bởi đâu tôi được Mẹ Thiên Chúa đến viếng thăm tôi thế này” (Lc 1,43) Chúa …