Sinh viên Công giáo Thái Nguyên tiếp sức mùa thi

Ngày tiếp nhận đầu tiên của đợt 2 kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 2014 vừa bắt đầu, phóng viên SVCG Thái Nguyên ghi lại một số hoạt động của các tình nguyện viên tại các chốt điểm nhằm tiếp sức cho các sĩ tử lẫn phụ huynh.

Tháng 7 – tháng của những cơn mưa rào bất chợt, tháng của những ngày nóng chói chang, gay gắt, và tháng của những ngày quyết định bước ngoặt mới của các sĩ tử dự thi đại học, tháng 7 cũng là tháng của Tình nguyện viên, của “đội quân áo vàng Thái Nguyên”, của nhiệt huyết tuổi trẻ rực cháy trong lòng. Và ngần ấy điều vẫn chưa bao giờ thay đổi theo năm tháng.
Khoác trên mình màu áo vàng truyền thống của SVCG Thái Nguyên, bất chấp cái thời tiết chợt nắng chợt mưa của tháng 7, các anh chị em Tình Nguyện Viên luôn hết lòng hoàn thành công việc của mình với tinh thần “yêu thương phụng vụ”. Người thì có mặt ở các bến xe từ sớm, chuẩn bị băng rôn đón các em thí sinh; người thì chuẩn bị thủ tục ghi danh cho các em thí sinh, người thì chuẩn bị xe cộ đưa đón các em; và có những người thì lui về công tác hậu cần, phục vụ ăn uống, chăm sóc các em tại địa điểm nghỉ ngơi. Dù còn bộn bề khó khăn nhưng chưa bao giờ nụ cười vụt tắt trên mặt các Tình Nguyện Viên. Có lẽ đó cũng là điều góp phần làm dịu bớt sự lo lắng, bỡ ngỡ của các em sĩ tử khi lần đầu đặt chân lên Thủ Đô Gió Ngàn dự thi Đại học và cũng góp phần xóa nhòa đi khoảng cách giữa các Tình Nguyện Viên và các em.
Tiếp đón và ghi danh cho các em xong cũng là lúc mặt trời đã lên đến đỉnh đầu, chúng tôi ở bến xe lui về ăn trưa. Ánh mắt ngây thơ xen lẫn sự lo lắng khi chuẩn bị vượt vũ môn của các em làm chúng tôi thấy như đó là chính mình của những năm trước vậy. Khi mà cũng lần đầu đặt chân lên đất Thái Nguyên, khi mà cũng được các anh chị trong đội quân áo vàng tiếp sức, chăm lo cho từng bữa ăn giấc ngủ, đưa đón đi thi. Phần nào vì sự nhiệt tình của các anh chị em Tình Nguyện Viên mà giờ đã là các anh chị cựu Sinh viên đó đã giúp chúng tôi vượt qua ngưỡng cửa cuộc đời, để rồi ngày hôm nay được vinh hạnh mang trên mình màu áo vàng, màu áo truyền thống SVCG Thái Nguyên.
Ngày đầu tiên trong đợt thi thứ 2 ra quân tiếp sức mùa thi khép lại với bao cảm xúc, chẳng biết nói thế nào để diễn tả hết tâm tình của mỗi anh chị em tình nguyện viên chúng tôi, chỉ biết rằng, mỗi con người trong chúng tôi đều mang trong mình trái tim nhỏ bé nhưng tràn đầy lòng nhiệt huyết và hơn hết, mỗi anh chị em trong chúng tôi đều muốn đem hết sức lực nhỏ bé của mình để chắp cánh cho những ước mơ đang còn ấp ủ nơi các em thí sinh mà chúng tôi giúp đỡ.
Nguyện xin Chúa Thánh Thần soi sáng cho các em thí sinh hoàn thành tốt mọi bài thi của mình, cho truyền thống của Cộng đoàn SVCG Thái Nguyên luôn được tiếp bước, giữ gìn bởi các thế hệ, cho một ngày nào đó gần nhất các em sĩ tử hôm nay cũng được là Tình Nguyện Viên của gia đình Cộng đoàn chúng ta.

??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ???????????????????????????????TTSVCG Thái Nguyên

Tin liên quan