Tân Linh mục Stephano Nguyễn Văn Bảy dâng Lễ tạ ơn tại Nam Viên

Nam Viên: Những ngày cận Tết cổ truyền dân tộc, giáo xứ Nam Viên hân hoan chào đón người con quê hương Stephano Nguyễn Văn Bảy về vinh quy bái tổ. Thánh Lễ tạ ơn Tân Linh mục được cử hành vào lúc 09h00 ngày 10.02 (tức 25 tháng Chạp).

Đồng tế với Tân Linh mục có cha quản nhiệm Fx. Nguyễn Văn Thắng, cha Viện phó Dòng Xi-tô Đơn Dương cùng đông đảo quý cha trong và ngoài giáo phận. Có khoảng hơn một ngàn tín hữu từ nhiều nơi vui mừng tới tham dự Thánh Lễ và chúc mừng Tân Linh mục cùng Giáo xứ Nam Viên.

Trước khi bước vào Thánh Lễ, một vị đại điện cộng đoàn đã nói lên tâm tình tri ân và chúc mừng Tân Linh mục. Những lời chúc mừng thể hiện niềm vui khi lần đầu tiên giáo xứ Nam Viên có một người con trở thành Linh mục của Chúa.

Trong bài giảng của mình, cha Simon Vũ Đức Hòa nhắc lại hành trình Ơn gọi Thánh hiến của Tân Linh mục Stephano. Cha giảng thuyết cũng đặc biệt lưu tâm và nhấn mạnh đến khẩu hiệu mà cha Stephano đã chọn “Con Người đến không phải để được phục vụ, mà là để phục vụ”.

Cuối Thánh Lễ, Tân Linh mục xúc động nói lên lời cám ơn Đức cha Giáo phận Bắc Ninh, quý cha quê hương, quý cha đồng tế, quý cha cùng Dòng, quý linh tông huyết tộc và toàn thể cộng đoàn. Cha Stephano cũng hết lòng cảm ơn cha mẹ đã nuôi dưỡng và quảng đại dâng con cho Chúa, Ngài cũng trao phó lại trách nhiệm chăm sóc thân mẫu cho anh chị em của mình vì sau những ngày này cha sẽ trở về Đan viện của mình.

Được biết vào chiều hôm trước (09/02), Tân Linh mục đã cùng cha quản nhiệm Phanxico, quý cha đồng Dòng và quý cha khách cùng với cộng đoàn Dân Chúa Nam Viên dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho các bậc tiền nhân tại nghĩa trang Nam Viên. Ngay sau Thánh Lễ, cha Simon Vũ Đức Hòa đã làm phép Vườn Thiên Thần – nơi an nghỉ của các em thai nhi bị tước đoạt sự sống.

Tân Linh mục Stephano Nguyễn Văn Bảy sinh năm 1977 là con út trong gia đình có 7 anh chị em. Cha gia nhập dòng Xitô Châu Sơn Đơn Dương năm 2002. Sau đó ngài chuyển tu sang Mỹ quốc và tu học tại Đan viện Xitô New Clairvaux ngày tháng 2 năm 2005. Thầy Bảy khấn lần đày ngày 15/8/2008 và khấn trọn ngày 30/9/2012. Tới ngày 21/11/2016  Đan sĩ Stêphanô Nguyễn Văn Bảy được trao tác vụ Phó tế và tới ngày 7/10/2017 được truyền chức Linh mục.

Đây là niềm vui lớn lao của Giáo xứ Nam Viên khi sau 100 năm ghi dấu Đức tin tại mảnh đất này đã có một người con ưu tú hân hoan bước lên bàn Thánh đón nhận chức Linh mục.

Nguyên Đức