Thánh Giá giới trẻ giáo tỉnh ban muôn ơn lành cho Dũng Vi

Toàn thể giới trẻ Giáo phận Bắc Ninh đang hân hoan cung nghinh Thánh Giá giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội đi khắp giáo phận. Trong niềm vui đó, buổi chiều ngày 11.10.2023 là một thời gian đầy ý nghĩa với các tín hữu trong giáo xứ Dũng Vi. Thánh Giá đã ban muôn ơn lành cho dân xứ.

Ngay những giờ phút đầu buổi chiều, từ các em thiếu nhi đến ông bà lớn tuổi cùng tập trung tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ để suy tôn Thánh Giá Giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội. Đây cũng là lần đón Thánh Giá lần thứ 2 của giáo xứ, sau 12 năm chờ đợi.

Đến 15 giờ, đoàn rước của giáo xứ đã khởi hành tới giáo họ Đồng Lạng – xứ Cẩm Giang để cung nghinh Thánh Giá về với giáo xứ Dũng Vi. Nhận Thánh Giá từ cha xứ Cẩm Giang, Tôma Nguyễn Văn Huệ, cha xứ Dũng Vi, Giuse Nguyễn Hoàng Ân đã hân hoan đón Thánh Giá. Sau đó cùng với cha xứ, giới trẻ giáo xứ đã tôn vinh Thánh Giá qua các con đường quen thuộc để về quê hương Dũng Vi thân thương.

Giây phút hồng phúc là lúc 16 giờ, khi Thánh Giá về tới đất giáo xứ Dũng Vĩ. Thật hạnh phúc và vinh dự khi chúng con được hân hoan đón rước Thánh Giá về tới giáo xứ. Thánh Giá đi giữa hàng trăm lá cờ Hội Thánh nhỏ xinh đang vẫy chào trong tay các em thiếu nhi cùng toàn thể dân xứ. Tiếng trống tiếng kèn rộn rã làm cho bầu không khí giáo xứ thêm phần long trọng. Nơi đây, cả dân họ đang chiêm ngắm Thánh Giá Chúa, hòa với niềm tin của giới trẻ cả 11 giáo phận trong Giáo tỉnh. Đây cũng là những giây phút để cảm nghiệm hồng ân Chúa đã thương ban cho giáo xứ.

Cao điểm là Thánh Lễ trọng thể suy tôn Thánh Giá. Sau đó là chương trình hoan ca văn nghệ chào đón Thánh Giá với chủ đề: Thập giá nở hoa. Thập giá là những đau khổ thường ngày chúng con đang phải chịu. Những đau khổ đó sẽ nở hoa nếu chúng con biết nhìn lên Thánh Giá Chúa. Thập giá nở hoa được diễn ra trong khuôn viên giáo xứ với sự giao lưu của giới trẻ hai giáo xứ Dũng Vi và Vinh Tiến.

Hy vọng những tâm tình này sẽ theo suốt mỗi người trong giáo xứ không chỉ trong ngày đón Thánh Giá, mà sẽ còn nở sinh nhiều hoa trái tốt đẹp trong suốt đời sống của mỗi người chúng ta – đặc biệt là các bạn trẻ.

Xem thêm hình ảnh

Đức Chung

Tin liên quan