Thanh Giã: Thánh lễ thành lập đoàn thiếu nhi Thánh Thể

Tối 09/11/2014, toàn thể giáo dân Thanh Giã vui mừng vì  đoàn thiếu nhi Thánh Thể chính thức ra mắt.

Đến hiệp dâng thánh lễ ra mắt đoàn  thiếu nhi Thanh Giã có cha Tuyên uý lên đoàn TNTT Giuse Hoàng Lương Cảnh Giáo phận Bắc Ninh cha Giuse Đinh Đồng Ngôn, cha Tuyên uý xứ đoàn cha quản xứ Đaminh Nguyễn Quang Thiều,  quý trưởng trong liên đoàn và hiệp đoàn Bắc giang cùng quý cộng đoàn dân Chúa tham dự.

Trong bài chia sẻ cha Giuse nhấn mạnh đến việc bổn phận và trách nhiệm khi có tên trong phong trào và nhận Chúa Giêsu Thánh Thể là trung tâm điểm, là nguồn sống thiêng liêng và là lý tưởng sống của đời mình. Mọi hoạt động, sinh hoạt… đều quy hướng về Chúa Giêsu Thánh Thể.

Ước gì chính các em thiếu nhi là “ngọn đèn cháy sáng” như những cô khôn ngoan trong bài Tin Mừng. các em thiếu nhi Thanh Giã luôn mang đèn và bình dầu dự trữ tình yêu thương trong tâm hồn trong trắng, đơn sơn và luôn thăng tiến đời sống đức tin của mình hầu có thể thắp sáng tình yêu Chúa trên muôn vạn nẻo đường các em đi, và làm nóng lại tình yêu của Chúa giữa tuổi thanh xuân hôm nay.

Sau bài giảng của cha Tuyên Uý là nghi thức tuyên hứa của các em nghành ấu nhi, các em thiếu nhi, nghĩa sĩ và huynh trưởng. Cha tuyên úy liên đoàn đã trao cờ cho đoàn trưởng của  Đoàn Giuse Túc và trao khăn cho các em. Tiếp đó cha cũng chính thức nhận các em vào đoàn TNTT Giáo phận.

Cuối cùng cha Tuyên uý Giuse  trao bổ nhiệm thư cho tân ban chấp hành đoàn Giuse Túc trong nhiệm kỳ 2014 – 2017.

IMG_9264 IMG_9318 IMG_9553 IMG_9558 IMG_9564 IMG_9572 IMG_9577Thông tin từ liên đoàn thiếu nhi Thánh Thể Bắc Ninh

Tin liên quan