Thánh lễ (2/11) cầu nguyện cho các linh hồn tại nhiều Giáo xứ trong Giáo phận

Tháng mười một vẫn được dành riêng cho các linh hồn. Người Công Giáo nói chung rất quan tâm đến những ai đã ra đi, mong rằng người thân quá cố của mình được chia sẻ hạnh phúc với Thiên Chúa tình yêu. Đây là một ước muốn rất đẹp, rất tình người.

Ý thức được điều đó, người Công Giáo ở khắp nơi trong các Giáo xứ, Giáo họ trong khắp Giáo phận đã dâng thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời. Với niềm tin và hy vọng vào sự sống đời sau, Giáo hội vẫn luôn dành tháng 11 để cầu nguyện cho các linh hồn, nhất là những người thân quá cố, được sớm hưởng hạnh phúc với Thiên Chúa trên Thiên đàng. Do đó, các tín hữu không ngừng dâng thánh lễ và làm các việc lành để cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời. Cụ thể, trong tuần vừa qua, các giáo xứ giáo họ như Đạo Ngạn, Sen Hồ, Núi Ô, nhà thờ chính toà Bắc Ninh… và nhiều giáo xứ khác, đã sốt sáng cử hành Thánh lễ tại các vườn thánh giáo xứ, giáo họ, để tưởng nhớ ông bà tổ tiên và những người đã khuất, xin Thiên Chúa rủ lòng xót thương đón nhận các ngài vào hưởng nhan thánh Chúa.

Thánh lễ tại vườn thánh Giáo xứ Đạo Ngạn

Quý Dì Dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất tại vườn thánh Giáo xứ Đạo Ngạn

Thánh lễ tại vườn thánh Giáo xứ Vĩnh Yên

Thánh lễ tại vườn thánh Giáo họ Phương Trù – giáo xứ Dân Trù

Thánh lễ tại vườn thánh Giáo xứ Núi Ô

Thánh lễ tại vườn thánh Giáo xứ Ngô Khê

 Cầu nguyện cho các linh hồn không những giúp các linh hồn mau hưởng phúc Thiên Đàng nhưng còn sinh ơn ích cho chúng ta. Khi chúng ta cầu nguyện cho các linh hồn, chúng ta không những trở nên những người gần gủi với Thiên Chúa, là những người biết nghĩ đến và yêu thương người khác, là người sống vị tha và không ít kỷ. Những việc làm này đều được Thiên Chúa ghi nhận và chúc phúc cho đời sống của chúng ta hôm nay và mai sau.

Mời xem thêm ảnh tại đây!

Ban TT Gp Bắc Ninh