Thánh lễ cầu nguyện cho các gia đình

Sáng ngày 8 tháng giêng năm Bính Thân, ban mục vụ gia đình tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho các gia đình kỷ niệm ngày thành hôn tại nhà thờ chính toà Bắc Ninh.

Chủ tế thánh lễ cầu nguyện cho các gia đình là đức cha giáo phận, cùng đồng tế với ngài có quý cha tổng đại diện Giuse Nguyễn Đức Hiểu, quý cha trong ban mục vụ gia đình và quý cha đang phục vụ tại toà giám mục.

Năm vừa qua ban mục vụ gia đình giáo phận đã kiện toàn và và đi vào hoạt động nhằm giúp các gia đình sống tốt hơn ơn gọi Ki tô hữu trong đời sống gia đình.

Sau đây là những hoa trái thiêng liêng trong năm qua báo cáo tổng kết của cha trưởng ban mục vụ gia đình Đaminh Nguyễn Quang Thiều: 

Trọng kính Đức Cha, Cha Tổng đại diện, Quí cha cùng toàn thể cộng đoàn.

           Năm Ất Mùi đã khép lại, trong năm vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Đức Cha, Ban mục vụ gia đình Giáo phận đã làm được một số việc đáng kể :

  1. Kiện toàn được Ban điều hành gồm 3 linh mục, 5 nữ tu sỹ và 19 cặp vợ chồng.
  2. Kiện toàn được Ban điều hành Song Nguyền của Chương trình Thăng Tiến Hôn Nhân do Cha Phêrô Chu Quang Tòng chuyển giao, có 350 cặp song nguyện toàn giáo phận.
  3. Mở hai lớp chính : Tháng 08 đi các giáo hạt với sự cộng tác của Cha Phanxicô Đào Trung Hiệu dòng Đaminh, thuyết trình Tông huấn Gia đình của Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, và T.10 mở lớp Nuôi dạy con cháu do Bs Lan Hải giảng dạy tại Trung Tâm Mục Vụ giáo phận.
  4. Đi tham dự các khóa ở Sài Gòn : Tháng 6, khóa Nhân Trí Dũng có Cha Liệu và Dì Thanh tham dự. Thánh 7 Khóa Canh tân đời sống hôn nhân có Cha Thiều, Dì Thanh và 2 gia đình vào tham dự. Hai khóa này đều năm trong mùa hè.
  5. Tháng 10, Cha Liệu đi tham dự Đại hội Gia dình tại Phiđalenphia ở Mỹ.
  6. Đến củng cố sinh hoạt ở các Liên Gia : Tử Nê, Mỹ Lộc, Nhã Lộng, Lập Trí, Vĩnh Yên.

Tất cả những thành quả trên, chúng con xin dâng lên Thiên Chúa như món quà đầu xuân mới.

Hôm nay nhân ngày đầu xuân Bính Thân, chúng con lại được Đức Cha dâng Thánh lễ Tạ Ơn và cầu chúc năm mới cho các gia đình trong toàn Giáo phận, chúng con xin chân thành cảm ơn Đức Cha.

Nguyện chúc Đức Cha một năm mới :

Quả trĩu bông sai, – nhiều tài lắm đức,

mẫu mực chuyên chăm, – tựa ánh trăng rằm,

chủ chăn tuyệt diệu.

Kính chúc cha Tổng đại diện, Quí Cha cùng Quí nam nữ Tu sỹ :

dồi dào sức khỏe, – trẻ mãi không già,

lòng vẫn thiết tha, – xây nhà Giáo phận.

Chúng con cũng không quên nguyện ước cho các gia đình :

Yêu thương thuận hòa, – gương sáng mẹ cha,

ông bà thánh đức, – lộc phúc cháu con,

vuông tròn nghĩa hiếu, – Thánh Gia phản chiếu,

sống xứng Song Nguyền.

IMG_0056 IMG_0052 IMG_0049 IMG_0042 IMG_0038 IMG_0037 IMG_0024 IMG_0023 IMG_0015 IMG_0011 IMG_0003 IMG_0004 IMG_0006 IMG_0008

 

Hà Thương