Thánh lễ công bố văn thư bổ nhiệm và nhận nhiệm sở mới của 47 cha trong giáo phận

Trong hai ngày mùng 8 và mùng 9/7, nhiều giáo xứ trong khắp giáo phận diễn ra thánh lễ chào mừng các cha mới về nhận xứ. Như đã thông tin, vừa qua, trong ngày 14/6/2022, Đức cha chính giáo phận đã ký quyết định về việc thuyên chuyển một số linh mục trong giáo phận. Có 47 cha được thuyên chuyển dịp này, trong đó: 18 cha nhận xứ mới, 3 cha phó xứ trở thành cha chính xứ, 6 cha phụ tá trở thành cha phó xứ, 7 cha phụ tá được chuyển tới các giáo xứ mới, 9 tân linh mục lần đầu tiên nhận bài sai và 4 cha được bổ nhiệm các sứ vụ chuyên môn khác.

Hình ảnh tại Giáo xứ Thường Lệ

Tại các giáo xứ có cha mới trong những ngày này, điều dễ gặp thấy nhất nơi tâm trạng của bà con giáo dân, đó là tâm tình tạ ơn Thiên Chúa,  niềm hân hoan cùng không khí rộn ràng cho việc tổ chức Thánh lễ đón quý cha mới và quý khách xa gần.

Hình ảnh tại Giáo xứ Đại Từ

Với nhiệm vụ coi sóc, dẫn dắt và chịu trách nhiệm về giáo xứ, quý cha trong đợt thuyên chuyển này tiếp tục phó thác chính cuộc đời mình và đoàn chiên trong tay Thiên Chúa, đồng thời tuyên thệ vâng phục Đấng Bản quyền. Đặc biệt, các ngài sẽ luôn phải ý thức bản thân là dấu chỉ, là hiện thân của Đức Kitô, Đấng là đầu của Hội Thánh. Nhờ đó, ngài được thông phần với Đức Giám Mục vào ba chức vụ: Tiên Tri, Tư Tế và Vương Đế.

Hình ảnh tại Giáo xứ Cẩm Giang

Khi về nhận sứ vụ mới, các cha sẽ trở thành một thành viên trong đại gia đình giáo xứ. Ngài sẽ là cha, là anh, là em của từng người trong giáo xứ. Ngài sẽ sống cùng chúng ta, hít thở cùng một bầu khí, trái tim cùng nhịp đập và chung một tấm lòng với chúng ta.

Hình ảnh tại Giáo xứ Vĩnh Yên

Trong các thánh lễ nhận sứ vụ mới này, chắc chắn, mọi thành phần dân Chúa đều đã và sẽ còn tiếp tục cầu nguyện cách đặc biệt cho quý cha, để quý cha luôn được tràn đầy Chúa Thánh Thần, và được nên một với Chúa Giêsu là Mục Tử. Ước mong sao, đời sống và sứ mạng của quý cha luôn thao thức và nhiệt thành dấn thân hầu làm cho Danh Chúa được biết đến, được yêu mến nơi mỗi người quý cha gặp gỡ, nơi sứ mạng mà quý cha bắt đầu thi hành tại mỗi giáo xứ.

Hình ảnh tại Giáo xứ Thái Nguyên

Xin cho mỗi người cũng biết cầu nguyện cho chính bản thân, để trong cương vị của mình, biết chu toàn trách nhiệm xây dựng giáo xứ, giáo họ để trở nên cộng đoàn đức tin, cộng đoàn bác ái và cộng đoàn loan báo Tin Mừng.

Phòng Nguyễn

Tin liên quan