Thánh lễ giỗ đầu của Dì Maria Nguyễn Thị Xuyên tại Nhà thờ Ngọc Cục

Thứ 6, ngày 10/11/2023, vừa tròn một năm dì Maria Nguyễn Thị Xuyên được Chúa gọi về, trong bầu khí thánh thiêng, toàn thể Chị em trong Hội dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất đã cùng với cộng đoàn giáo họ Ngọc Cục và gia đình thân nhân, ân nhân hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho dì.

Thánh lễ hôm nay do cha xứ Đaminh Nguyễn Xuân Hùng chủ sự, với sự hiện diện của cha Đặc trách Liên tu sĩ Giáo phận, quý cha quê hương, quý cha trong giáo phận, quý thầy, quý dì, cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ Phượng Giáo.

Trong bài giảng lễ, cha Giuse Đinh Đồng Ngôn đã dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì dì Maria đã luôn sẵn sàng xin vâng trước thánh ý Chúa trên hành trình dương thế, và dì cũng hoàn toàn xin vâng khi được Chúa gọi về. Đặc biệt, dì đã có một thời gian rất gắn bó với quê hương và các cháu nhà tình thương Hương La. Dì đã hết mình phục vụ và yêu thương mọi con người theo lời mời gọi của Chúa. Qua đó, ngài nhắc nhở mỗi người hãy biết khôn ngoan và tỉnh thức trước những chọn lựa của cuộc sống, nhất là hãy luôn sống trọn lời mời gọi “mến Chúa yêu người” khởi đi từ chính trái tim và tâm hồn, để mỗi ngày trở nên hình ảnh của Thiên Chúa hơn.

Đứng trước di ảnh của dì Maria, ai ai cũng bồi hồi xúc động và nhớ thương. Những hình ảnh, lời nói, cử chỉ, nụ cười của dì còn khắc sâu trong tâm trí nhiều người thân, bạn bè, nhất là với chị em dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất.

Kết thúc thánh lễ, Quý chị em trong Hội dòng đã đến thăm hỏi và đọc kinh cầu nguyện cho dì tại gia đình cũng như trước phần mộ.

Nhìn lại hành trình dương thế của dì, chúng ta cùng dâng lời cảm tạ Thiên Chúa đã ban cho Hội dòng có một người nữ tu hiền lành, khiêm nhường, hy sinh, chịu thương chịu khó.

Nguyện xin Thiên Chúa thương ban thưởng hạnh phúc Nước Trời cho dì. Và nhờ lời chuyển cầu của dì, xin Chúa cho mỗi chị em trong Hội dòng, cho gia đình, thân nhân, bạn hữu của dì, luôn được ơn trung thành và sẵn sàng xin vâng trước lời mời gọi của Chúa, để một ngày kia, mọi người sẽ được hiệp hoan với nhau trên thiên quốc.

BTT Hiệp Nhất