Thánh lễ làm phép tượng đài Đức Mẹ và rước Chúa lần đầu tại xứ Bỉ Nội

Sáng Chúa nhật, ngày 7.4.2024, Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang, giám mục giáo phận Bắc Ninh đã trao Mình Thánh Chúa lần đầu cho 47 em thiếu nhi giáo xứ Bỉ Nội, giáo hạt Bắc Giang tại nhà thờ giáo họ Châu Sơn. Trước Thánh lễ, Đức cha Giuse đã làm phép tượng đài Đức Mẹ tại họ Khánh Giàng, xứ Bỉ Nội.

Sau giờ viếng Thánh Thể tại họ Khánh Giàng, cha xứ Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Hoàn đã chia sẻ với Đức Cha về giáo họ xa nhất của giáo xứ với vỏn vẹn chỉ 12 hộ gia đình nhưng luôn đạo đức, thánh thiện. Nhà thờ giáo họ vẫn sốt sắng ngày 3 buổi, lời kinh tiếng hát dâng Chúa hàng ngày.

Vào lúc 8 giờ 30 phút, Đức cha làm phép tượng đài Đức Mẹ trong niềm hân hoan vui sướng của giáo họ Khánh Giàng, đây là thành quả mà giáo họ đã mong ước từ lâu. Sau đó, đại diện cộng đoàn, các em thiếu nhi đã dâng những lời ca và bông hoa tươi thắm lên Mẹ.

Tiếp đến, Đức cha cùng cộng đoàn di chuyển sang nhà thờ giáo họ Châu Sơn để dâng thánh lễ cho các em thiếu nhi Rước lễ lần đầu. Dù trời lất phất mưa nhưng khuôn viên nhà thờ giáo họ Châu Sơn vẫn rất rộn ràng với những tiếng vui cười chào đón của rất đông giáo dân trong giáo xứ.

Đúng 9 giờ, Đức cha cùng với cha xứ Phanxicô, cha Giuse, cha xứ Thường Thắng cùng các em thiếu nhi và đoàn rước tiến vào nhà thờ để cử hành Thánh lễ trong ngày Chúa Nhật kính Lòng thương xót của Chúa.

Trong phần phụng vụ Lời Chúa, Đức cha đã mời gọi cộng đoàn cùng tạ ơn với giáo họ Khánh Giàng về hồng ân mà Chúa và Mẹ Maria đã ban cho là đền Đức Mẹ. Tiếp đến, Đức cha giải thích về ý nghĩa của xưng tội, ý nghĩa Mình Thánh Chúa. Từ nay, các em rước lễ được lãnh nhận Chúa Ki- tô vào lòng là cho đời sống đức tin của các em được lên tốt đẹp hơn, ngoan ngoãn hơn. Ngoài ra, Đức cha kêu gọi các bậc phụ huynh cùng cộng đoàn hãy giáo dục đức tin cho con em của mình. Khi đi tham dự thánh lễ hãy ngồi trong nhà thờ, thinh lặng và cầu nguyện, cũng dặn dò con cái nhà thờ có Mình Thánh, chúng ta cùng thinh lặng và cầu nguyện với Chúa. Đức cha cũng căn dặn các em thiếu nhi 3 điều: Thứ nhất, đến nhà thờ giữ im lặng và cầu nguyện. Thứ hai, về nhà phải ngoan ngoãn vâng lời ông bà, cha mẹ. Thứ ba là đến trường thì chăm chỉ học hành.

Kết thúc thánh lễ, đại diện Ban Hành giáo họ Châu Sơn thay mặt cho cộng đoàn tri ân Đức cha, quý cha, quý dì, quý ban hành giáo, ban giáo lý viên và phụ huynh cùng toàn thể cộng đoàn.

Cảnh Nguyễn

Tin liên quan