Thánh lễ Tạ Ơn khánh thành Nhà Chung Giáo xứ Ngô Khê

Ngày 10 tháng 12 năm 2023, vào lúc 9 giờ sáng, Đức Cha giáo phận Giu-se Đỗ Quang Khang, quý Cha quê hương, quý cha trong và ngoài giáo phận, quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, cùng đông đảo cộng đoàn dân xứ Ngô Khê đã về quy tụ tại khuôn viên giáo xứ để cùng hiệp dâng Thánh lễ.

Thánh lễ tạ ơn hôm nay là lời ca tụng, tán dương tình thương mà Thiên Chúa đã thương ban cho giáo xứ, sau bao ngày gắng công để hoàn thành ngôi nhà chung.

Công trình này được hoàn thành sau hơn 1 năm xây dựng bằng nhiều cố gắng, tình thần tham gia hiệp thông, góp công góp của của biết bao người. Trong đó, có rất nhiều lòng quảng đại của quý ân nhân, lời cầu nguyện và góp sức chung lòng của mọi thành phần trong cũng như ngoài giáo xứ.

Khung cảnh Thánh lễ Tạ ơn được diễn ra dưới bóng của chiếc dù lớn và những tấm bạt, là hình ảnh diễn tả lời Kinh Thánh được lấy làm chủ đề cấp châu lục của thượng Hội Đồng Giám Mục thế giới về hiệp hành: “Hãy nới rộng lều ngươi đang ở, căng các tấm bạt ra, đừng hẹp lòng hẹp dạ. Nối dây thừng dài thêm, đóng cọc lều cho chắc (Is 54,2)” Thì ra, nới rộng lều cũng là nới rộng lòng. Cảm tạ những tấm lòng cho đi nhưng không.

Trong bài giảng, dưới ánh sáng Tin Mừng, Đức Cha Giuse đã chia sẻ :” Chúng ta dâng lễ Tạ ơn hôm nay trong bầu khí tràn đầy niềm vui, nhưng chúng ta đang sống trong Mùa Hy Vọng. Anh chị em hãy thể hiện nội lực Đức Tin của mình, như cách chúng ta đã chung tay với nhau xây dựng, hãy đến với anh chị em chưa biết Chúa, “ sửa đường” giúp họ hành những con đường để Chúa có thể đến ở với họ như đã đến và ở với chúng ta.”

Kết thúc Thánh lễ, Cha xứ Đa Minh Nguyễn Xuân Trường đã đại diện cho toàn thể dân xứ lần nữa nói lên tâm tình tạ ơn và biết ơn của mình. “Một lần nữa xin cảm ơn rất nhiều ân nhân trong và ngoài Ngô Khê đã quảng đại góp công của để xây dựng nhà chung, nhờ đó ngôi nhà chung trở thành ngôi nhà của chung sức chung lòng, ngôi nhà diễn tả đức tin của những người con chung một Cha, anh em một nhà, ngôi nhà đã trở thành biểu tượng của ngôi nhà Hội Thánh hiệp hành: hiệp thông, tham gia và sứ vụ.”

Sau Thánh lễ, mọi người đã cùng nhau dùng bữa tại ngôi nhà chung mới trong vui vẻ và đầy thân ái. “Tín nghĩa ân tình nay hội ngộ – Hòa bình công lý đã giao duyên” Lời Thánh Vịnh đáp ca ấy đã được ứng nghiệm nơi giáo xứ Ngô Khê hôm nay. Tạ ơn Chúa cho chúng con đang được hưởng nếm một bầu khí đầy tín nghĩa ân tình.

BTT Gx Ngô Khê

Tin liên quan