Hành hương giáo họ Đông Trai, xứ Đức Bản

Thứ Bảy, ngày 06/01/2024, giáo họ Đông Trai hân hoan chào đón quý cha và đoàn hành hương của giáo xứ Đại Từ.

Giáo họ Đông Trai là giáo họ thuộc giáo xứ Đức Bản, nằm trên địa bản tỉnh Tuyên Quang. Đã từ lâu, giáo họ được biết đến với đền thờ thánh Antôn. Mọi người thường chạy đến với thánh Antôn vì qua ngài Chúa đã thi thố rất nhiều phép lạ.

Ngay từ sớm, bầu không khí của giáo họ đã rộn rang để chuẩn bị đón chào cha Quản hạt Thái Nguyên cũng là cha xứ Đại Từ Giuse Đinh Văn Thành và cha Phêrô Đỗ Công Viên, cha xứ Yên Lãng cùng đoàn tiến hoa thuộc giáo xứ Đại Từ.

Trước đền thánh Antôn, chị em thuộc đoàn hoa giáo xứ Đại Từ đã dâng muôn sắc hoa lên Đức Mẹ và thánh Antôn. Trong đó, chị em đã đại diện cộng đoàn dân Chúa diễn tả tâm tình con thảo của tất cả mọi người.

Sau những giờ phút ca hát và tiến hoa, vào lúc 9 giờ sáng là Thánh lễ tạ ơn. Chủ tế Thánh lễ là cha xứ Đức Bản, Giuse Nguyễn Văn Quân.

Đây là một ngày hành hương ý nghĩa. Mọi người gặp gỡ và giao lưu trong tinh thần đức tin. Nhìn lên thánh Antôn và Đức Trinh Nữ Maria, cộng đoàn tha thiết xin Chúa ban muôn ơn lành cho mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ, giáo họ và giáo phận mình.

BTT xứ Đức Bản

Tin liên quan