Thánh lễ tạ ơn, mừng sinh nhật 2 tuổi Giám mục của Đức Cha Giuse; Mừng 2 tuổi Hội dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất; cầu nguyện cho tín hữu đã qua đời.

Hôm nay, ngày 2/11 Giáo hội dành đặc biệt để cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời. Vào lúc 5h15, Đức cha Giuse đã đến và dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các đấng bậc tiền nhân và quý ân nhân, thân nhân cũng như các chị em trong Hội dòng đã qua đời. Đồng thời cũng là dịp để tạ ơn mừng sinh nhật 2 tuổi Giám mục của Đức Cha Giuse và mừng 2 tuổi Hội dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất.
Thật vậy, đây là một hồng ân lớn lao khi Thánh lễ này được cử hành trong dịp Hội dòng kỉ niệm 2 năm chính thức được thiết lập, như một dịp để mỗi chị em nói lên tâm tình cảm tạ Thiên Chúa cũng như tri ân các bậc tiền nhân đã có công xây dựng và nuôi dưỡng Hội dòng.

Trong bài giảng, Đức cha Giuse nhắn nhủ tới mỗi chị em về định mệnh của cuộc đời mỗi người, đó là đến cùng Thiên Chúa. Tuy nhiên, trong hành trình này, chúng ta được ban tặng tự do để đón nhận hoặc từ chối lời mời gọi yêu thương ấy. Là nữ tu, hơn ai hết, chị em cần ý thức sự hiện diện của Chúa trong đời sống của mình, đồng thời, niềm xác tín vào điều đó phải đưa cuộc sống của chị em tới việc dâng hiến hoàn toàn cuộc đời của mình cho Thiên Chúa định đoạt và sử dụng theo ý Thiên Chúa muốn.

Gia đình Hội dòng tạ ơn Chúa cùng với Đức Cha nhân ngày đáng nhớ này. Ngày kỉ niệm 2 năm Đức thánh cha Phanxicô bổ nhiệm Đức Cha Giuse làm Giám mục Giáo phận Bắc Ninh – cũng là kỉ niệm 2 năm Hội dòng được chính thức có tính cách pháp lý trong Giáo Hội. Đức cha cũng chúc mừng Hội dòng nhân dịp này và nhắn nhủ thêm chị em về đời sống nội tâm, làm sao cho cuộc sống của mỗi người luôn có được bình an, cộng đoàn sống yêu thương và hiệp nhất, đó mới thực sự là điều quan trọng vượt lên trên mọi niềm vui bên ngoài.

Chúng con xin tạ ơn Thiên Chúa đã cho Hội dòng chúng con như cây lúa được trổ sinh bởi biết bao hạt giống đã chịu mục nát là các vị tiền nhân, trong đó phải kể đến Đức Hồng Y Phaolô Giuse, Đức cha cố Giuse Maria và các chị em đã ra đi trước. Xin Chúa ban thưởng Nước Trời cho các ngài và ước mong đời sống của các ngài là gương sáng cho chúng con biết yêu thương phục vụ, để cuối cùng, định mệnh của mỗi người chúng con là cùng với các ngài được sống bên Chúa mãi mãi.

BTT HD Đức Mẹ Hiệp Nhất