Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Cẩm Giang: Tái thiết lập xứ đoàn Thiếu nhi Thánh thể

Cẩm Giang: Tái thiết lập xứ đoàn Thiếu nhi Thánh thể

Hôm nay, ngày 22/08/2013, ngày mà toàn thể Giáo Hội mừng lễ Đức Maria Trinh Vương, Giáo xứ Cẩm Giang đã long trọng tổ chức ngày tái lập phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể. Cách đây 77 năm ( năm 1938), PTTNTT đã đến với Giáo Xứ Cẩm Giang, khi đó gọi là “Nghĩa Binh Thánh Thể” xứ Cẩm Đường, cờ của phong chào vẫn được giáo xứ gìn giữ cho đến ngày nay, nhưng vì hoàn cảnh đất nước 1954, PTTNTT đã gần như ngưng hoạt động. Trong bối cảnh hiện nay, nhận thấy được tầm quan trọng của việc giáo dục ki-tô giáo cho các em để  “Thiếu Nhi hôm nay, Thế Giới ngày mai”, Giáo Xứ đã vui mừng tái lập lại PTTNTT, lấy tên là XỨ ĐOÀN MARIA TRNH VƯƠNG.

Để mừng ngày tái thiết lập, cha xứ, cha phó cùng với ban hành giáo và quý anh chị Huynh trưởng – Giáo Lý Viên đã tổ chức nhiều hoạt động mừng sự kiện này, trong đó có buổi hội trợ cho các em vui chơi, một sân chơi thật lành mạnh và hữu ích. Quả thực Chúa luôn thương các em nhỏ, vì Ngài đã ban cho các em một buổi hội trợ thật tốt đẹp giữa tiết trời mát mẻ.

Hiện diện trong Thánh Lễ tái lập xứ đoàn hôm nay, có Cha phó Tuyên Úy Liên Đoàn Giu-se Đinh Đồng Ngôn, Cha chính xứ Giu-se Trần Bá Hạnh, Cha Phó Nghiên Huấn Liên Đoàn và cũng là cha Phụ tá xứ Phê-rô Đỗ Công Viên, Chủ tịch Liên Đoàn Tô-ma Bùi Xuân Trường, quý sơ trợ úy Liên Đoàn, quý trưởng Giáo hạt Tây Nam, giáo hạt Bắc Ninh và giáo xứ Nghĩa Hạ. Đặc biệt là sự hiện diện của 118 em thiếu nhi, 19 anh chị Huynh Trưởng và 13 Dự Trưởng.

Khởi đầu Thánh Lễ, Cha Phó Tuyên Úy Liên Đoàn đã khơi lại lịch sử lâu đời của PTTNTT của Giáo Xứ Cẩm Giang. Với tất cả niềm thao thức trong việc giáo dục các em thiếu nhi, Cha đã nhắn nhủ với cộng đoàn giáo xứ và đặc biệt là các em thiếu nhi là hãy vui sống đức tin và giữ gìn truyền thống. Vì thế, mỗi người trong giáo xứ cần thiết phải duy trì và phát huy truyền thống tốt đẹp của giáo xứ.

Phần quan trọng nhất trong Thánh Lễ là phần tuyên hứa, các em thiếu nhi của từng thành phần đã lần lượt lên nói lời tuyên hứa của người thiếu nhi với khẩu hiệu Ấu Nhi: ngoan, Thiếu Nhi: hy sinh, Nghĩa Sĩ: chinh phục và Huynh trưởng: phụng sự. Các em đã phấn khởi đón nhận những chiếc khăn hồng, xanh nước biển và vàng cam với tất cả ý nghĩa của sức sống mới, trong niềm hy vọng của những cuộc chinh phục các linh hồn về trong Chúa Ki-tô.

Trong Thánh Lễ hôm nay, thật là một niềm lớn cho Giáo Xứ vì có hơn 20 em được xưng tội, rước lễ lần đầu. Cầu chúc các em luôn giữ gìn dấu ấn đầu đời đầy ý nghĩa này, để các em trở thành những chiến sỹ của Chúa Ki-tô trong xã hội hôm nay.

Trước khi lãnh phép lành cuối lễ, một em đại diện cho tất cả các em thiếu nhi có lời cám ơn tới quý Cha, quý Trợ Úy, quý Ban Hành Giáo, quý Trưởng, quý ân thân nhân đã thương nâng đỡ động viên, khích lệ và tạo mọi điều kiện để các em có được một môi trường hoạt động tích cực và hữu ích.

Thánh Lễ đã kết thúc trong niềm hân hoan của tất cả Giáo Xứ, hòa với niềm vui của Giáo Xứ, ban Chấp Hành Hiệp Đoàn Tây Nam cũng đã có bó hoa chúc mừng Xứ Đoàn. Nguyện xin mẹ Maria Trinh Vương, bảo trợ Xứ Đoàn chuyển cầu cùng Chúa ban muôn phúc lành cho các em thiếu nhi, để mỗi ngày các em trở nên những người con ngoan trò giỏi và trở nên những hoa thơm trái ngọt trong vườn thiêng Giáo Hội.

DSCN5679 DSCN5686 DSCN5732 DSCN5733 DSCN5737 IMG_0715 IMG_0725 IMG_0806 IMG_0831 IMG_0857

TT Liên Đoàn Giu-se Hoàng Lương Cảnh

About admingdbn

Check Also

Giáo xứ Ngô Khê tôn vinh Thánh Giá Đại hội giới trẻ giáo tỉnh

Hướng tới Đại hội Giới trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ XIX năm 2023 …