Bài viết mới
Home / Tin Giáo phận / Thánh lễ Tất Niên của Giáo họ Hoà An

Thánh lễ Tất Niên của Giáo họ Hoà An

Hôm nay, ngày 26 tháng Chạp, trong bầu không khí rạo rực của tiết trời mùa xuân, giáo họ Hoà An chúng con hân hoan vui mừng tổ chức Thánh lễ Tạ ơn Thiên Chúa trong một năm vừa qua đã tuôn đổ nhiều ơn lành cho giáo họ chúng con. Trước thánh lễ, chúng con vui mừng chào đón quí cha, quí tu sĩ, quí khách, cùng toàn thể cộng đoàn giáo họ đã đến hiệp dâng thánh lễ với chúng con.

Trong thánh lễ tạ ơn hôm nay, ngoài các cha trong giáo họ còn có cha Phanxico Nguyễn Văn Hoàn Giáo xứ Bỉ Nội, cha Giuse Đinh Đồng Ngôn tuyên uý liên đoàn đến đồng tế thánh lễ cho chúng con. Không có gì vui hơn khi được cha tuyên uý chia sẻ lời Chúa cho cộng đoàn chúng con. Trong bài giảng của ngài có nói: “ Mùa xuân của đất trời đến rồi đi, đi rồi đến, nhưng mùa xuân của cuộc đời nếu người ta biết giữ biết làm cho nó nở hoa, thì khi đến rồi không còn đi nữa. Và như thế, cả cuộc đời mình là một mùa xuân bất diệt. Thánh Phaolo đã chỉ cho chúng ta cách giữ mùa Xuân cũng như cách làm cho đời mình nở hoa – Ngài nói: Vui lên anh em! Cho mọi người thấy anh em sống hiền hòa rộng rãi… trong mọi hoàn cảnh anh em hãy đến đem lời khẩn cầu, van xin và tạ ơn, mà giải bày trước mặt Thiên Chúa .”

Kết thánh lễ là lời cảm ơn sâu sắc của cha xứ đến quí cha đã không quản ngại đường xá xa xôi mà đến hiệp dâng thánh lễ với cộng đoàn. Và ngài cũng không quên cảm ơn cộng đoàn vì trong suốt năm qua đã cùng cộng tác với ngài để xây dựng giáo họ, giáo hội một ngày thêm vững mạnh. Cuối cùng là lời chúc mừng năm mới đến tất cả mọi người đang hiện diện trong thánh lễ ngày hôm nay.
Sau thánh lễ là bữa tiệc nho nhỏ của giáo họ để mừng nhau trong suốt một năm vừa qua trong tình yêu của Chúa.
Vậy là một năm mới sắp qua đi, giáo họ chúng con xin chúc mọi người có một năm mới Thánh Đức và đầy tràn phúc lộc của Chúa Xuân.

Thân ái!
#Maria_Madalena_T

Đây là link ảnh ngày hôm này: xin mọi người ấn vào đường link bên dưới:

https://drive.google.com/…/1s1XE2a-vNof0LxeQVn9BG_JI3d1DwzX…

About admingdbn

Check Also

Thường huấn Hội trưởng gia đình giáo phận năm 2022

Vừa qua, từ ngày 21-26/11/2022, 1460 anh em thuộc ban phục vụ Hội trưởng gia …

One comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.