Thêm 6 người khấn trọn trong Hiệp hội Gia đình Đồng tâm

Vào hồi 17h00, ngày 09/3/2023, cha Giuse Nguyễn Đức Hiểu đã chủ tế Thánh lễ tuyên khấn trọn đời cho 6 thành viên và lặp lại lời hứa cho 5 thành viên trong Hiệp hội Gia đình Đồng tâm tại Nhà nguyện Nhà thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh nằm trong khuôn viên Tòa Giám mục Bắc Ninh. Đồng tế, có cha Đaminh Nguyễn Xuân Trường, cha xứ Ngô Khê, quý thầy phó tế và những người thân trong gia đình.

Được biết, Gia đình Đồng tâm là nơi quy tụ mọi người để sống tinh thần cầu nguyện như Chúa Giêsu hàng tháng. Hiệp hội Gia đình Đồng tâm đã hiện diện tại 6 giáo phận thuộc Giáo tỉnh Hà Nội.

Trong bài giảng, cha Giuse chia sẻ về mầu nhiệm Nhập Thể, Chúa Giêsu đã xuống làm người như chúng ta để chúng ta được nên thánh như Chúa, biết noi gương Người làm sao để thân xác và linh hồn trở thành một và phát triển. Ngài còn nhấn mạnh về sự biến đổi và làm sao để nên như Chúa Giê-su. Muốn thế, phải gặp gỡ Người, kết hợp với Người qua bí tích Thánh Thể, qua giờ cầu nguyện và ở lại với Người.

Trước khi hát bài kết lễ, cha Đaminh Nguyễn Xuân Trường có những tâm tình chia sẻ và động viên để mỗi thành viên phát triển bản thân. Nhờ đó, mỗi thành viên là nền móng vững chắc để phát triển Gia đình Đồng tâm.

Nguyện xin Chúa Giêsu ban nhiều ơn thiêng xuống trên anh chị em để có thể sống theo tinh thần của Gia đình Đồng tâm và giữ trọn lời hứa của mình. Hy vọng Hiệp hội có thêm nhiều anh chị em tham gia để cùng nhau gặp gỡ Chúa và ở lại trong Người.

Chung Văn – BTT Ngô Khê