Thiếu nhi giáo xứ Yên Lãng tổng kết hè

Xứ đoàn Đaminh Savio – Gx.Yên Lãng: Tổng kết hè 2019 –

“CÓ CHÚA SONG HÀNH”

Với mục đích giúp các em Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) trong giáo xứ có cơ hội vui chơi, học hỏi, và sống tinh thần hiệp nhất yêu thương. Trong hai ngày 31/08 và 01/09/2019, Xứ đoàn  Đaminh Savio đã tổ chức ngày Tổng kết hè với chủ đề: “CÓ CHÚA SONG HÀNH” tại khuôn viên giáo xứ Yên Lãng.

Trại hè được bắt đầu vào lúc 14g00, các em thiếu nhi tập trung trước sân nhà thờ để cùng nhau khởi động và tham gia nghi thức chào cờ. Tổng kết năm nay có sự tham gia đầy đủ của các em TNTT thuộc 4 ngành: Chiên Con – Ấu Nhi – Thiếu Nhi – Nghĩa Sĩ của xứ đoàn dưới sự hướng dẫn của các anh chị Huynh Trưởng và giáo lý viên, đặc biệt là sự chỉ đạo và quan tâm sâu sắc của Cha Tuyên úy – Cha GioaKim Nguyễn Văn Thoan.

Trước khi chương trình của ngày tổng kết hè diễn ra, trời mưa rất nặng hạt và ai cũng nghĩ chương trình khó có thể bắt đầu. Nhưng tạ ơn Chúa đã luôn song hành, trời dần tạnh mưa tạo điều kiện thuận lợi nhất giúp các em có 2 ngày tổng kết hè diễn ra được thành công.

Ngày tổng kết được tiếp nối ngay sau đó với chương trình hội chợ. Sau một thời gian chăm chỉ tham dự các Thánh lễ, các giờ viếng Thánh Thể, các em đã có cho mình những tấm phiếu như là món quà cho sự chăm chỉ, cố gắng của mình. Với những tấm phiếu trên tay các em được thỏa sức mua sắm những món đồ mà mình yêu thích. Bên cạnh đó các em thiếu nhi còn được chơi những trò chơi rèn luyện, trò chơi vui nhộn, trò chơi thi đua, ca múa, những bài học kỹ năng bổ ích cho bản thân, sẽ là những kỷ niệm đẹp để các em làm hành trang vững vàng tự tin cho cuộc sống.

Kế tiếp chương trình là cuộc thi Rung Chuông Vàng giúp các em hiểu biết hơn về phong trào TNTT, và mở rộng kiến thức hơn về kinh thánh và giáo lý. Cuộc  thi đã góp phần làm cho không khí ngày tổng kết hè thêm phần hào hứng, sôi nổi với sự tham gia nhiệt tình và hết mình của các em TNTT.

19g30 là chương trình Lửa Thiêng Thánh Thể, các em đều quây quần vòng tròn bên đống lửa, từng đội đã trình diễn những vở kịch ngắn, điệu vũ, trò chơi sinh hoạt và ca khúc theo chủ đề “Có Chúa song hành” trong khoảng thời gian 120 phút. Bầu không khí lửa thiêng càng ngày càng lắng đọng và in sâu vào trong lòng mỗi người, nhất là khi giờ Chầu Thánh Thể được diễn ra trong bầu không khí thinh lặng, sốt sáng.

Ngày thứ hai đúng 6g30, các đội chính thức nhận được hiệu lệnh bắt đầu trò chơi lớn. Các trò chơi năm nay được các anh chị huynh trưởng có nhiều phần thử thách, hấp dẫn giúp các em có thêm tinh thần đoàn kết, rèn luyện thêm các kỹ năng sống cũng như kiến thức về giáo lý khi đi qua các trạm.

Vậy là hai ngày hội trại đã dần kết thúc với đỉnh cao là thánh lễ vào lúc 14g30. Trong thánh lễ của ngày tổng kết, Cha xứ Gioakim Nguyễn Văn Thoan đã chia sẻ cho các em TNTT trong giáo xứ hiểu được tầm quan trọng của việc sống khiên tốn và cảm nghiệm được lòng thương xót cũng như sự đồng hành của Chúa trong cuộc sống. Sau thánh lễ có chương trình tổng kết hai ngày trại vui và trao giải cho tất cả các đội.

Để các em có được niềm vui trọn vẹn, không thể không kể đến sự quan tâm ưu ái và lòng quang đại của cha xứ, quý Hội đồng mục vụ, các hội đoàn, ban giáo lý, các anh chị huynh trưởng…Tất cả nỗ lực ấy chỉ với một mục đích duy nhất là tạo nên một sân chơi bổ ích, góp phần vào công tác giáo dục đào tạo các em trở nên những con người trưởng thành, có ích cho chính bản thân, gia đình, Giáo hội và xã hội.

Chương trình trại hè kết thúc thành công tốt đẹp. Tuy mọi người đã thấm mệt nhưng đều cùng nở nụ cười tươi hạnh phúc vì tất cả đã cùng nhau sống hai ngày thật ý nghĩa trong tinh thần hy sinh phục vụ, đoàn kết yêu thương, tất cả đã cùng nhau làm nên một chương trình đáng nhớ.

Trang Nguyễn

Tin liên quan