Thiếu nhi Mỹ Lộc có thêm 14 tân dự trưởng

Chúa Nhật, ngày 31/12/2023, cha xứ Gioan Baotixita Nguyễn Như Định, tuyên uý đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Inhaxiôxứ Mỹ Lộc đã chủ sự nghi thức tuyên hứa và trao khăn cho 14 tân dự trưởng.

Đây là một bước tiến quan trọng trong sinh hoạt phong trào Thiếu nhi Thánh Thể của mỗi đoàn sinh. Từ nay, các em là những dự trưởng mang trong mình trọng trách cao cả. Đây cũng là ngày đánh dấu bước trưởng thành của các em trong suốt quá trình sinh hoạt. Niềm vui xen lẫn với trách nhiệm đã tạo nên không khí nghiêm trang nhưng cũng không kém phần náo nức của các em. Muốn thế, mỗi bạn đã trải qua 3 tháng thử thách, với sự đồng hành của cha xứ, quý dì và quý trưởng. Trong đó, các đoàn sinh đã được học hỏi kiến thức sư phạm giáo lý và thực tập đứng lớp.

Ngay từ 7 giờ sáng, hơn 350 em thiếu nhi, anh chị huynh trưởng, dự trưởng thuộc họ nhà xứ Mỹ Lộc và Sàn đã tập trung tại khuôn viên giáo xứ để chuẩn bị. Sau đó, cha Gioan Baotixita cùng xứ đoàn đã vào nhà thờ giáo xứ dâng thánh lễ để cầu nguyện cho các tân dự trưởng nói riêng, toàn đoàn thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Mỹ Lộc nói chung.

Ngỏ lời với tân dự trưởng được tuyên hứa, cha xứ Gioan đã dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và mời gọi cộng đoàn dâng lời cầu nguyện để sự quảng đại, nhiệt thành của các trưởng được Chúa chúc phúc. Cha cũng thay mặt toàn đoàn cảm ơn quý tân dự trưởng đã đáp lại tiếng Chúa kêu mời, cộng tác với quý cha trong công việc tông đồ, phục vụ các em thiếu nhi trong ơn gọi là Giáo lý viên.

Kết thúc thánh lễ, xứ đoàn vào giờ chào cờ. Giờ chào cờ hôm nay thật đặc biệt vì cha xứ Gioan Baotixita đã chủ sự nghi thức tuyên hứa và trao khăn dự trưởng cho 14 đoàn sinh trong xứ đoàn.

Được tuyên hứa là một hồng ân và vinh dự đối với các trưởng, nhưng đồng thời trách nhiệm cũng tăng lên. Do đó, các tân dự trưởng cần hy sinh hơn nữa và năng cầu nguyện ngõ hầu có thể chu toàn bổn phận của mình.

“Muốn theo ta phải bỏ mình

Mến ta trên mọi cảm tình thế gian

Vác theo khổ giá hiên ngang

Quyết tâm suy nghĩ kĩ càng theo ta”.

Nguyện xin Anh Cả Giêsu là Huynh Trưởng tối cao của phong trào Thiếu nhi Thánh Thể, ban xuống thật nhiều ơn lành cho 14 em tân dự trưởng nói riêng, toàn thể các em thiếu nhi giáo xứ Mỹ Lộc nói chung để tiếp bước trên con đường yêu Chúa, đem Chúa đến với mọi người.

Anna Thanh Thảo – BTT Mỹ Lộc