Bài viết mới
Home / Giới thiệu GP / Giáo hạt-Giáo xứ / Hạt Bắc Giang / Thiếu nhi Thánh Thể giáo hạt Bắc Giang hướng tới cuộc thi Thiếu nhi Thánh thể giáo phận

Thiếu nhi Thánh Thể giáo hạt Bắc Giang hướng tới cuộc thi Thiếu nhi Thánh thể giáo phận

Bắc Giang:  ngày 11-07, khắp các giáo xứ trong giáo hạt đã tập trung về đền Thánh Tâm Bắc Giang để tham dự ngày hội thi cấp Giáo Hạt, hướng tới tương lai tươi sáng ngày hội thi cấp Giáo Phận vào tháng 10 năm nay.

Ban tổ chức hội thi vẫn gồm quý cha trong ban tuyên úy liên đoàn, quý sơ trợ úy và các Huynh trưởng trong ban chấp hành liên đoàn và cùng cộng tác có các huynh trưởng- GLV trong Giáo Hạt đã tập họp từ hôm trước để tĩnh tâm với chủ để “ Ơn Gọi- Vai Trò- Trách Nhiệm-và Đạo Đức của người huynh trưởng và giáo lý viên” để nhìn lại trong những năm hoạt động vừa qua của các anh chị, đồng thời chuẩn bị cho ngày hội thi của các em diễn ra ngày hội thi cấp Giáo Hạt. Tại đây, cha quản hạt Giuse Nguyễn Huy Tảo đã đón tiếp một cách thân thiện quan tâm lo cho thiếu nhi, chuẩn bị chỗ ăn chỗ ở cho ban tổ chức và các huynh trưởng rất chu đáo, mắc dù tại Giáo xứ Bắc Giang không có nhiều các em thiếu nhi thánh thể.

Từ sáng sớm, các đoàn về dự thi đã tập trung đầy đủ trong sân của nhà xứ Bắc Giang. Gồm có 11 đội dự thi là: Nghĩa Hạ, Đạo Ngạn, Ngọc Liễn, Bỉ Nội, Thiết Nham, Thanh Giã, Đại Lãm, Tiên Lục, Yên Cư, Sàn, Hòa An, trong đó còn một số xứ đoàn khác có quý anh chị  huynh trưởng cũng về tham dự như: đoàn Tân An- đoàn Cầu Chính –Đoàn Tiên Nha. Tất cả cùng tham dự nghi thức chào cờ đầu ngày. Tiếp ngay sau đó, tất cả các em đã được tuyển lựa từ các xứ đoàn trở vào trong  nhà thờ Thánh Tâm Chúa Giê-su xin ơn thánh hóa bắt đầu ngày hội thi. Thể lệ thi và cách thức thi giống như những Giáo Hạt trước đã thi. Các em ở đội tuổi theo ngành có mỗi phần thi Giáo lý- kiến thức Kinh Thánh và Phong trào cho mỗi ngành ở mỗi mức độ khác nhau. Về phần thi nghiêm tập tại Giáo Hạt Bắc Giang chỉ có 03 đội tham gia. Đó là một con số khiêm tốn vì còn nhiều xứ đoàn chưa được thành lập. Trong số những xứ đoàn mạnh dạn đăng ký đó là: Nghĩa Hạ, Yên Cư và Ngọc Liễn.

Sau chương trình thi, cha quản hạt và quý cha xứ đoàn dâng Thánh lễ đồng tế cầu nguyện đặc biệt cho các em thiếu nhi. Sau Thánh lễ, ban tổ chức công bố giải thưởng và trao phần thưởng cho những đội đạt giải. Tiêu biểu các đội đạt giải nhất trong hội thi cấp giáo hạt là: Đoàn Đại Lãm- nhất ngành Ấu, Đoàn Hòa An- nhất ngành Thiếu và ĐoànTiên Lục- nhất ngành Nghĩa và nhiều giải thưởng đáng trân trọng của tất cả các em đã tham gia ngày hội thi lần này. Tất cả các thiếu nhi đã giành chiến thắng trong Chúa Kito. Giáo Phận Bắc Ninh, Liên Đoàn Giuse Hoàng Lương Cảnh đã và đang cố gắng hết lực để nâng cao việc giáo dục tâm hồn trẻ thơ, từ việc giúp cho các em học  biết về Chúa Giê-su Thánh Thể, sống bốn tôn chỉ của thiếu nhi là cầu nguyện-rước lễ- hy sinh và làm việc tông đồ. Đặc biệt trong Năm Đức Tin này “TÔI CÓ THỂ LÀM MỌI SỰ TRONG ĐẤNG LÀ SỨC MẠNH TÔI(Pl 4, 13).

Nguyện xin Chúa Giê-su Thánh Thể luôn đổ tràn đầy ơn lành xuống trên quý cha và cộng đoàn qua lời chuyển cầu của Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh ban tràn đầy ân sủng và bình an cho quý cha xứ đoàn, quý ân nhân và thân nhân đã giúp đỡ tạo điều kiện cho các em thiếu nhi có cơ hội tốt đẹp trong các ngày hội thi cấp Giáo Hạt trong suốt tháng này.

DSCN8882 DSCN8928 DSCN8943 DSCN8949 DSCN8950 DSCN8966 DSCN8982 DSCN9023 DSCN9027 DSCN9032 DSCN9034 DSCN9040 DSCN9044 DSCN9045 DSCN9051

Ban BTT-PT.TNTT

About admingdbn

Check Also

Thường huấn Hội trưởng gia đình giáo phận năm 2022

Vừa qua, từ ngày 21-26/11/2022, 1460 anh em thuộc ban phục vụ Hội trưởng gia …

2 comments

  1. cozaar 25mg price order imitrex 50mg pill order sumatriptan 50mg without prescription

  2. purchase avodart online zofran 8mg oral order ondansetron online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.