Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Thiếu nhi Thánh thể giáo hạt Tây Nam thi giáo lý, Kinh thánh Năm đức tin

Thiếu nhi Thánh thể giáo hạt Tây Nam thi giáo lý, Kinh thánh Năm đức tin

TNTT (1)Tin yêu Thánh Thể là chủ đề của phong trào Thiếu nhi Thánh Thể học hỏi giáo lý, kinh thánh, Năm đức tin 2013 do Liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giuse Hoàng Lương Cảnh – Giáo phận Bắc Ninh tổ chức.

Sau những ngày học hỏi sôi nổi, Chúa nhật 18 thường niên tại giáo xứ Vinh Tiến đã diễn ra cuộc thi Thiếu nhi Tin Yêu Thánh Thể cấp giáo Hạt. Với sự tham gia của 12 đoàn dự thi đến từ các giáo xứ, giáo họ trong giáo hạt Tây Nam.

7h30 Nghi thức chào cờ khai mạc ngày thi được diễn ra trong không khí trang nghiêm. Trong câu chuyện dưới cờ, Cha Giuse Nguyễn TNTT (2)Quốc Toản CSsR – Trưởng ban Nghiên Huấn Liên đoàn đã nhắc lại những ý nghĩa của năm Đức tin cũng như chúc cho các em hôm nay sẽ gặt hái được thành công. Sau đó cha Giuse Đinh Đồng Ngôn – Phó Tuyên Úy Liên Đoàn đã có lời khai mạc chính thức ngày thi Thiếu nhi Tin Yêu Thánh Thể của giáo hạt Tây Nam.

Cuộc thi diễn ra trong cả ngày với các phần thi về giáo lý, kinh thánh, học hỏi năm Đức tin của ba ngành Ấu nhi, Thiếu nhi, Nghĩa sĩ và phần thi về Nghiêm tập. Với sức nóng từ sàn đấu cũng như từ phía khán giả, các em Thiếu nhi Thánh Thể của giáo hạt Tây Nam đã mang đến cho mọi người một không khí sôi động và không kém phần quyết liệt trong các phần thi. Và với nhờ công sức học tập của TNTT (3)mình các em đã nhận được những phần quà xứng đáng cả vật chất và tinh thần.

Khoảng 15h30 Cha Gioakim Nguyễn Văn Thoan – Cha xứ giáo xứ Vinh Tiến đồng thời là cha Tuyên úy Hiệp đoàn Mẹ lên trời đã chủ tế thánh lễ tạ ơn. Đồng tế với Ngài có quý cha Giuse Đinh Đồng Ngôn, cha Giuse Nguyễn Quốc Toản CSsR và cha phó Giuse Nguyễn Văn Thâp. Tham dự thánh lễ là đông đảo các em Thiếu nhi Thánh thể trong giáo hạt và cộng đoàn g

Trong bài giảng Cha Giuse Nguyễn Quốc Toản đã nhắc lại với các em Thiếu nhi về cầu nguyện. Cha Giuse lấy Chúa Giêsu làm gương TNTT (5)mẫu cho các em. Nhăn nhủ với các em rằng hay cầu nguyện như Chúa Giêsu đã dạy – Cầu nguyện trong sự Yêu mến, Vâng phục và Tình con thảo.

Cuối thánh lễ là phần công bố kết quả và trao phần thưởng cuộc thi. Anh Tôma Aquinô Bùi Xuân Trường – Chủ tịch ban chấp hành Liên Đoàn thiếu nhi Giuse Hoàng Lương Cảnh đã thay mặt ban giám khảo công bố kết quả cho cuộc thi. Cha phó Tuyên Úy cũng đã có lời công bố đến cộng đoàn rằng các đội về nhất trong cuộc thi ngày hôm nay sẽ đại diện cho giáo hạt tham dự cuộc thi cấp giáo phận trong tháng 10 tới này.

TNTT (14)Sau khi ban phép lành trọng thể Quý cha cùng cộng đoàn đã tham dự nghi thức Hạ cờ khép lại một ngày thi đầy niềm vui. Chúc cho các em sẽ tiếp tục là những Thiếu nhi Tin Yêu Thánh Thể để nêu gương và là những thiên thần nhỏ bé đem lại niềm vui cho cuộc sống này.

Tan VàO GiÓ

About admingdbn

Check Also

Trao gửi người thầy mến thương

TRAO GỬI NGƯỜI THẦY MẾN THƯƠNG Cô Vi đến đã làm đảo lộn mọi kế …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *