Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Thiếu nhi Tiên Lục vui trung thu 2022

Thiếu nhi Tiên Lục vui trung thu 2022

Hoà chung với thiếu nhi cả nước tết trung thu, ngày 10/09/2022, xứ đoàn Đức Mẹ Camelo Tiên Lục đã tổ chức Đêm Hội Trăng Rằm vui tươi và ý nghĩa với chủ đề “Giêsu – vầng trăng yêu thương”.


Trước cuộc rước, cha xứ Đaminh Nguyễn Văn Bích: “Cuộc rước hôm nay, không em thiếu nhi nào cầm kiếm, cầm súng, cầm dao…các đồ chơi bạo lực tham gia cuộc rước. Tất cả chúng ta cùng hướng tới sự hòa bình đích thực mà Chúa Giêsu Vua Hòa Bình đã dạy…”. Đáp lại lời mời gọi đó, các em đã tự giác bỏ lại tất cả đồ chơi bạo lực để tham gia cuộc rước. Thế nên, cuộc rước đèn, sao, múa lân trong bầu khí rộn rã, từng bừng.


Đỉnh cao của đêm hội của xứ Tiên Lục là Thánh lễ long trọng, sốt sáng. Trong phần phụng vụ Lời Chúa, cha xứ Đaminh trình bày: “Thiên Chúa là Đấng tạo dựng vạn vật. Mặt trời, mặt trăng, các vì tinh tú, sông biển, đất, trời…đều do Thiên Chúa tạo dựng. Trăng rằm rất tròn, rất đẹp. Ngắm trăng hay ngắm tạo vật, các con thiếu nhi biết cảm tạ Thiên Chúa, không chỉ đêm nay, nhưng là mọi ngày trong suốt cuộc đời…”


Sau Thánh Lễ là chương trình văn nghệ với chủ đề: “Giêsu – Vầng Trăng Yêu Thương”. Tuy thời gian tập luyện không nhiều, nhưng với tài năng Chúa ban, các anh chị huynh – dự trưởng và các em thiếu nhi đã trình diễn những tiết mục vô cùng đặc sắc làm nên một đêm hội sống động, đáng nhớ.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể! Mỗi thiếu nhi chúng con xin dâng lên Chúa những tấm lòng ngây thơ sáng như trăng rằm, những tâm hồn đơn sơ đến muôn ngàn năm.

Anna Nguyễn Thị Hiên

About Nguyen Nguyen

Check Also

Thánh Lễ kỷ niệm 140 năm thành lập giáo phận và truyền chức linh mục

Vào lúc 17h00p, ngày 29/05/2023, tại nhà thờ Chính tòa Bắc Ninh đã diễn ra …