Bài viết mới
Home / Ơn Thiên triệu / Dòng Nữ / Thống nhất: Thánh lễ tạ ơn dì Maria Trần Thị Tuyến

Thống nhất: Thánh lễ tạ ơn dì Maria Trần Thị Tuyến

(Thống Nhất) Thứ 2 ngày 04-05-2014, người con ưu tú của giáo xứ Thống Nhất – dì Maria Trần Thị Tuyến – sau khi tuyên khấn trọn đời sống khiết tịnh, khó nghèo, vâng phục trong Hội Dòng Nữ Đaminh Bắc Ninh đã quay trở về quê hương để dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn quý ân nhân, thân nhân và đặc biệt là tri ân ông bà cố.

Chủ tế thánh lễ đặc biệt này là quý cha Đaminh Vũ Quang Chí – Cha quản hạt Tây Nam và cũng là cha chính xứ, cùng đồng tế với ngài có quý cha Phụ tá, quý cha quê hương. Hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn đồng tế với dì Maria có quý dì có quý nam nữ tu sỹ, Quý chủng sinh, quý khách, quý ân thân nhân cùng toàn thể cộng đoàn giáo xứ.

Trong bài giảng cha Gioakim Nguyễn Đức Thành đã chia sẻ đôi điều với cộng đoàn về “tâm sự của người đi tu”. Ngài chia sẻ về những thao thức, suy tư, những khó khăn mà những người đi tu phải vượt qua để có thể có được ngày “Con hoàn toàn thuộc về Chúa Giêsu Kitô vì đã hiến thân trọn đời cho Người”.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, dì Maria có đôi lời cảm ơn quý cha, quý dì, quý khách, quý ân nhân, thân nhân cùng toàn thể cộng đoàn. Với giọng văn nhẹ nhàng, lời văn sâu sắc, dì xin phép được cảm ơn ông bà cố. Qua giọng đọc đầy xúc động của dì, cộng đoàn cũng có thể hiểu được tậm trạng của dì lúc này, niềm vui hòa lẫn với sự biết ơn sâu sắc.

Nguyện xin Đức Giê-su là phu quân của dì trong đời sống dâng hiến mãi là khuôn mẫu đẹp nhất để sơ trung thành vững bước theo Ngài trong suốt chặng đường ơn gọi cao đẹp của mình.

IMG_0005 (FILEminimizer) IMG_0009 (FILEminimizer) IMG_0014 (FILEminimizer) IMG_0017 (FILEminimizer) IMG_0021 (FILEminimizer) IMG_0022 (FILEminimizer) IMG_0024 (FILEminimizer) IMG_0035 (FILEminimizer) IMG_0039 (FILEminimizer) IMG_0041 (FILEminimizer) IMG_0044 (FILEminimizer)

Tan VàO GiÓ

About admingdbn

Check Also

Tài liệu Hoa Mân Côi tháng 12/2022

File PDF A5: HMC 12.2022 File PDF A4: HMC 12.2022 A4 File WORD A5: HMC …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.