Thư của Đức cha Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam kêu gọi cứu trợ đồng bào Miền Trung

Thư của Đức cha Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam kêu gọi cứu trợ đồng bào Miền Trung

TÒA GIÁM MỤC MỸ THO

32 Hùng Vương, P.7
TP. Mỹ Tho, Tiền Giang
 
Mỹ Tho, ngày 16 tháng 10 năm 2013
 
 
THƯ KÊU GỌI CỨU TRỢ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG
 
 
Kính gửi: Quý Cha, Quý Tu Sĩ nam nữ và Anh Chị Em giáo dân,
 
Quý Cha và Anh Chị Em thân mến,
Như Quý Cha và Anh Chị Em đã biết, liên tiếp trong những tuần lễ vừa qua các tỉnh Miền Trung Việt Nam đã phải hứng chịu nhiều thiệt hại nặng nề do hai cơn bão số 10 và 11 gây ra.
Cơn bão số 10 kéo theo mưa lũ xảy ra vào cuối tháng 9 đổ bộ vào các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế vừa chấm dứt, thì cơn bão số 11 xảy ra vào các ngày 14-15 tháng 10, tiếp tục đổ bộ vào Huế, Quảng Nam- Đà Nẵng. Bão số 11 được đánh giá là cơn bão có cường độ mạnh hơn và kinh hoàng hơn cơn bão số 10.
Các phương tiện truyền thông liên tục đưa nhiều tin tức và hình ảnh về cảnh tang thương tại những vùng đất bị thiên tai tàn phá, nhiều người bị thiệt mạng, bị thương hoặc bị mất tích, tài sản mất trắng, nhà cửa chỉ còn là đống đổ nát, vườn tược tan hoang, nhiều trường học, trạm xá và công trình công cộng bị hư hại nặng nề.

Trong tinh thần “Lá lành đùm lá rách” và nhất là do đức ái Kitô giáo thúc đẩy: “Vì xưa Ta đói các ngươi đã cho ăn, Ta khát các ngươi đã cho uống, Ta trần truồng các ngươi đã cho mặc” (Mt 25,36), tôi tha thiết kêu gọi toàn thể quý cha, quý tu sĩ nam nữ thuộc các Hội dòng, Tu hội, và Anh Chị Em giáo dân quảng đại chia sẻ với đồng bào đang gặp hoạn nạn, không phân biệt tôn giáo, giúp họ có điều kiện xây dựng lại cuộc sống của mình. Đồng thời xin quý Cha và Anh Chị Em cầu nguyện nhiều cho những nạn nhân bị thiệt mạng trong cơn bão.

Nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria và Thánh Cả Giuse, tôi nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho hết thảy Anh Chị Em.

Thân ái kính chào.

+ Phaolô Bùi Văn Đọc
 
Chủ tịch HĐGM Việt Nam

 

 

TGM Phaolô Bùi Văn Đọc

Tin liên quan