Home / Ơn Thiên triệu / Dòng Nữ / Dòng nữ Đaminh Bắc Ninh: Thánh lễ tạ ơn và nghi thức sai đi

Dòng nữ Đaminh Bắc Ninh: Thánh lễ tạ ơn và nghi thức sai đi

Tình thương Chúa, đời đời con ca tụng” (TV 89, 2).

Sáng ngày 02.08.2014, vào hồi 6g00, Dòng nữ Đaminh Bắc Ninh vui mừng dâng thánh lễ tạ ơn tại Tu Viện Trung ương Dòng. Thánh lễ được diễn ra trong bầu khí ấm cúng của tình gia đình, thánh thiện và chan hòa niềm vui.

Sau lời nguyện hiệp lễ có nghi thức sai đi của 38 chị em (trong số đó có 8 chị em được sai đi thi hành sứ vụ học tập tại Liên Dòng Nữ Đa Minh Việt Nam, Học viện Thánh Tôma; 7 chị em đang thi hành sứ vụ tại các cộng đoàn được mời gọi trở về Tu viện Mẹ Lên Trời Đình Tổ để hồi tâm vĩnh khấn; 23 chị em được bổ nhiệm đến các cộng đoàn để thi hành sứ vụ tông đồ).

Ngày lễ tạ ơn rồi sẽ qua đi, nhưng bài ca tạ ơn sẽ đi vào cuộc sống; và  chỉ có ý nghĩa khi được diễn tả cụ thể trong những chọn lựa hằng ngày, để trang đời không ngừng được mở ra, được viết bằng những dấu ấn tình yêu trên trang sử mới.Dẫu biết mình thân phận mỏng giòn, yếu đuối, và đầy giới hạn, sau lời thưa “Xin Vâng” với trọn niềm phó thác trong nghi thức khấn dòng, một lần nữa 38 chị em bày tỏ niềm tín thác của mình, can đảm lãnh nhận sứ vụ mới được Hội dòng trao phó.

Lãnh nhận thư bổ nhiệm đến nhiệm sở mới, trên khuôn mặt từng chị em không khỏi che giấu được nỗi lo âu cho sứ vụ tương lai. Tuy nhiên, đan xen với những trăn trở đó, tâm hồn mỗi người lại toát lên tràn đầy nhiệt huyết của tinh thần người tu sĩ Đaminh: “Chia sẻ cho người khác điều mình đã chiêm niệm”. Hơn thế nữa, mỗi người lại càng cảm nghiệm được sâu xa hơn sự liên đới, sự đỡ nâng của từng chị em trong Hội dòng, đó chính là động lực để chị em tiếp tục dấn thân dù sứ vụ tương lai còn nhiều thách đố.

Vâng, hồng ân tiếp nối hồng ân, ân sủng ngập tràn ân sủng mà Thiên Chúa vẫn luôn đổ đầy trên từng chị em trong Hội dòng, để những trăn trở kia không làm nản chí nhiệt huyết người tông đồ. Trái lại, tâm tình tín thác và lời tri ân còn mãi vang xa trong từng bước chân người tu sĩ Đaminh. Những bước chân không mỏi mệt đem Tin Mừng tình yêu cho thế giới với niềm hy vọng vào một mùa gặt bội thu trong Nước Trời mai sau.

IMG_6009 IMG_6010 IMG_6016 IMG_6029 IMG_6039 IMG_6057 ???????????????????????????????

 

TTNĐM. Bắc Ninh

About admingdbn

Check Also

Hoa Mân Côi tháng 07 năm 2022

Tải file pdf xin nhấn vào đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.