Hòa An: Tết trung thu “Ánh trăng yêu thương, em vui bên Chúa

 

Ánh trăng yêu thương _ em vui bên Chúa”. Đó là chủ đề của đêm trung thu tại giáo xứ Don Bosco Hòa An. Đêm nay gồm có 3 phần: Thánh Lễ cầu nguyện cho các em thiếu nhi, Văn nghệ trung thu và phát bánh trung thu. Một đêm hội tràn đầy niềm vui, hạnh phúc và đầy ắp những tiếng cười trẻ thơ.

Năm này, khác với năm ngoái, Cha đặc trách thiếu nhi quyết định tổ chức Thánh lễ sớm hơn để các em có thời gian nhiều hơn mừng tết trung thu. Đúng 5 giờ 45, đoàn rước kiệu đã xếp hàng sẵn sàng để rước Cha Chủ tế, Quý cha đồng tế và mọi người lên nhà thờ. Thành phần của đoàn rước khá đẹp vì có những chiếc lồng đèn lung linh nhiều sắc mầu của các giáo khu làm. Đúng 18 giờ 00 Thánh lễ được cử hành. Chủ tế Thánh lễ là cha Giuse Nguyễn Trí Dũng, SDB và Quý cha đồng tế cùng dâng lễ cầu nguyện cho các em thiếu nhi. Trong Thánh lễ cha Giuse chia sẻ rất nhiều về các em thiếu nhi. Cha nói rằng: “Thiên Chúa luôn luôn yêu thiếu nhi, vì thế! hãy để cho các em đến gần với Ngài”. Ngài nói với mọi người hãy trở nên như trẻ thờ vì phúc cho ai có được tâm hồn như chúng. Ngài khuyên các em phải ý thức điều Chúa nói và hãy sống xứng đáng với nhưng ân huệ mà Thiên Chúa ban cho chúng con. Vì chỉ có cách sống như thế, chúng con mới được Thiên Chúa thương yêu và ẵm vào lòng. Kết thúc Thánh Lễ, cha Giuse thay mặt cho quý cha đồng tế chúc tết đến các em Thiếu Nhi, Cha nguyện chúc cho các em có được tâm hồn sáng như ánh trăng rằm để các em luôn chiếu tỏa tình yêu Chúa đến với mọi người, như ánh trăng chiếu tỏa ánh sáng cho mọi xóm làng.

Sau Thánh lễ, các em có buổi văn nghệ mừng trung thu. Mở màn cho đêm trung thu là bài múa Lân nghệ thuật do chính các em thiếu nhi trong giáo xứ trình diễn. Sau đó, Cha Xứ Giuse Ngô Xuân Tín, SDB lên đọc lá thư chúc tế của Đức Giám Mục Cosma gởi đến cho các em nhân dịp trung thu này. Tiếp đến là những bài ca, bài múa và những bài nhảy hiện đại được trình diễn trong nhiều mầu sắc trang phục khác nhau. Chương trình gồm có mười tiết mục, nhưng mỗi tiết mục đều mang đậm mầu sắc của đêm hội trăng rằm. Kết thúc chương trình, Cha Đặc trách thiếu nhi Martino Mai Quyết Thắng, SDB lên phát quà cho các em trong ngày mừng lễ đặc biệt này.

Đêm trung thu diễn ra thật tốt đẹp. Các em thiếu nhi quây quần bên nhau với những tiếng cười rồn rã. Niềm vui và hạnh phúc của các em như được dâng tràn. Chúng ta luôn ước nguyện để các em luôn luôn hạnh phúc sống trọn vẹn niềm vui tuổi thơ này. Chúng ta cũng không quên cầu nguyện và chia sẻ cho những em có hoàn cảnh đặc biệt không thể có được những niềm vui hạnh và hạnh phục. Và chúng ta cũng cầu nguyện cho nhau để mỗi người chúng ta luôn biết mở lòng với người trẻ đặc biệt những trẻ em nghèo và bị bỏ rơi.

Lm. Giuse Nguyễn Trí Dũng, SDB.

Tin liên quan