Thư ngỏ chào Tân Sinh viên Công giáo Bắc Ninh tại Hà Nội

Để chuẩn bị đón tiếp các Tân sinh viên trong năm học mới, nhóm Sinh viên Công giáo Bắc Ninh tại Hà Nội xin gửi tới quý cộng đoàn nội dung Thư Ngỏ.

GIÁO PHẬN BẮC NINH

NHÓM SINH VIÊN CÔNG GIÁO BẮC NINH TẠI HÀ NỘI

Bắc Ninh, ngày 24 tháng 8 năm 2023

THƯ NGỎ

Trọng kính: Quý Cha, Quý tu sĩ nam nữ.

Kính thưa: Quý Ban Hội Đồng Mục vụ Giáo xứ, Quý Bậc phụ huynh, các bạn sinh viên, đặc biệt các bạn Tân sinh viên thân mến.

Lời đầu tiên chúng con – Nhóm Sinh viên Công Giáo Bắc Ninh tại Hà Nội, xin được gửi đến quý vị lời chào thân ái và cầu chúc cho quý vị luôn mạnh khỏe, bình an và tràn ngập hồng ân Thiên Chúa. Nhóm chúng mình cũng xin được chúc mừng các bạn tân sinh viên đã xuất sắc trải qua kì thi THPT Quốc gia 2023 đầy khó khăn và thử thách.

 

Các bạn Tân sinh viên thân mến,

Trải qua 12 năm miệt mài đèn sách, cùng với sự chăm sóc của gia đình, sự hướng dẫn tận tình của thầy cô, sự giúp đỡ của bạn bè, các em cũng đã gặt hái được thành quả học tập của mình và bước vào cánh cửa Đại học, trở thành sinh viên.

Tuy nhiên, đằng sau cánh cửa đại học rộng mở ấy là muôn vàn khó khăn, gian khổ mà các bạn phải đối mặt. “Cuốc sống” chốn Thủ đô luôn chứa đựng nhiều cạm bẫy và cám dỗ, đòi hỏi các bạn sinh viên phải chuẩn bị cho mình một “Đức tin” thật vững vàng.

Xa vòng tay yêu thương của gia đình chắc chắn quý bậc phụ huynh và các bạn có nhiều lo lắng, hồi hộp và xen lẫn cả niềm vui. Có lẽ quý bậc phụ huynh và các bạn cũng đặt ra nhiều câu hỏi: Lên thành phố thì trọ chỗ nào hợp lý? Khu vực nào an ninh tốt? Con mình liệu có thích nghi được không? Trọ chỗ nào gần nhà Thờ? Đời sống Đức tin có bị đánh mất không? Có nhóm Sinh viên Công giáo nào hoạt động không?  

Là những người đi trước, chúng mình hiểu rằng các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, bỡ ngỡ trong những ngày đầu tiên. Nhưng đừng lo lắng, chúng mình luôn sẵn sàng giúp đỡ, đồng hành cùng những bước chân đầu tiên và quãng thời gian sinh viên của các bạn, chắc chắn sẽ không làm cho các bạn phải nuối tiếc.

Chào mừng các bạn đến với nhóm Sinh viên Công giáo Bắc Ninh tại Hà Nội.

Với mong muốn tạo dụng một cộng đồng có thể giúp đỡ, san sẻ và cùng nhau nuôi dưỡng, gìn giữ Đức tin. Năm 2007 Gia đình Sinh Viên Công Giáo Bắc Ninh tại Hà Nội được thánh lập với khẩu hiệu “YÊU THƯƠNG & PHỤC VỤ”, ngay từ khi thành lập nhóm nhận thánh nữ Têrêsa hài Đồng Giêsu làm đấng quan thầy bổn mạng.

Ban đầu nhóm được thiết lập trên nền tảng của hai nhóm sinh viên Giáo Xứ Tử Nê và Ngô Khê sau nhiều năm hoạt động nhóm đã dần dần mở rộng và thu hút được nhiều bạn sinh viên cả trong và ngoài Giáo Phận Bắc Ninh bao gồm rất nhiều các bạn chưa phải công giáo, hiện nay nhóm có trên 100 thành viên, đa phần là các bạn sinh viên của Giáo Phận Bắc Ninh đang sinh sống học tập tại Hà nội.

Với sắc phục đỏ màu năng động, sáng tạo, trẻ trung, nhiệt huyết suốt những tháng năm qua lớp lớp thế hệ Sinh Viên Công Giáo Bắc Ninh đã không ngừng cố gắng lỗ lực để góp phần tạo dưng nên một gia đình tràn ngập yêu thương và tinh thần phục vụ vô vị lợi.

Song song với đó còn có các chương trình ý nghĩa như:

 • Các hoạt động thường niên:
 • Sinh hoạt, cầu nguyện hàng tuần.
 • Tĩnh tâm mùa Chay và mùa Vọng
 • Tổ chức các cuộc hành hương thường kì.
 • Tết thiếu nhi, Trung thu cho các em thiếu nhi ở những khu vực xa xôi khó khăn.
 • Dã ngoại theo quý trong năm.
 • Lễ Truyền Thống nhóm.
 • Và các hoạt động ở Giáo phận dành cho giới trẻ và sinh viên.
 • Giao lưu, kết nối cùng các bạn sinh viên trong Ủy ban sinh viên công giáo TGP Hà Nội.

 

 • Ban điều hành nhóm bao gồm:
 • Trưởng nhóm: Tôma Aquinô Nguyễn Vũ Hiểu (Gx. Nghĩa Hạ)
 • Phó nhóm Ngoại giao: Maria Nguyễn Thị Đào (Gx. Thọ Ninh)
 • Phó nhóm: Giuse Đinh Thế Anh (Gh. Hòa An)
 • Thủ Quỹ: Maria Nguyễn Thị Kiều Mây (Gx. Nguyệt Đức)
 • Thư Ký: Maria Nguyễn Thủy Tiên (Gx. Lục Hạ)

Với mong muốn giúp đỡ cho các bạn tân sinh viên chập chững bước chân vào cánh cửa Đại học, Cao đẳng làm quen với cuộc sống mới trên thành phố, nhóm Sinh viên Công giáo Bắc Ninh tại Hà Nội chúng con xin gửi tới quý bậc phụ huynh, quý bạn trẻ và các bạn tân sinh viên thư ngỏ thân thương, mong nhận được sự quan tâm và giúp đỡ của quý vị dành cho những thao thức của chúng con.

Dù bạn là người Công giáo hay không Công giáo, sinh viên hay công nhân hãy đến với chúng tôi để cùng chia sẻ, phát triển bản thân, giúp đỡ nhau thăng tiến trong đời sống Đức tin, trong học tập và trong cuộc sống hàng ngày.

Cuối cùng, chúng con mong nhận được sự ủng hộ của Quý cha, quý bậc phụ huynh, quý bạn trẻ giúp chúng con truyền bá thao thức này được rộng rãi hơn.

Chúng con xin chúc Quý Cha, Quý bậc phụ huynh, Quý bạn trẻ và Các bạn tân sinh viên được bình an, hạnh phúc và tràn đầy ơn Chúa. Nhờ lời Thánh Nữ Teresa Hài đồng Giêsu Quan thầy nhóm SVCG Bắc Ninh – Hà Nội chuyển cầu.

Hãy đến nhóm Sinh viên Công giáo Bắc Ninh tại Hà Nội: “YÊU THƯƠNG – PHỤC VỤ”.

      Linh Mục Đặc Trách                                                         Trưởng Nhóm

Martino Mai Quyết Thắng                                        Tôma Aquinô Nguyễn Vũ Hiểu

Tin liên quan