Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Thư ngỏ gia đình sinh viên Công giáo Bắc ninh tại Hà nội

Thư ngỏ gia đình sinh viên Công giáo Bắc ninh tại Hà nội

logo Nhóm

Gia Đình Sinh Viên Công Giáo Bắc Ninh Tại Hà Nội

Yêu Thương & Phục Vụ

 

Email: svcgbacninh.net@gmail.com  hoặc sinhvienbacninh@yahoo.com.vn

http://svcgbacninh.net   Tell: 0466812804  Hotline: 0984628114

———————————————————————————————

       

Kính gửi: Quý Cha, Quý Nam Nữ Tu Sĩ, quý ban hành giáo, Quý bậc phụ huynh

 cùng các em sinh viên đang học tập tại Hà Nội

Năm học 2013 -2014 đã bắt đầu với những hứa hẹn và hy vọng mới, chúng con biết rằng sau kỳ thi Đại học, Cao đẳng vừa qua trong giáo phận Bắc Ninh chúng ta đã có rất nhiều em thí sinh đạt kết quả cao và trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao Đẳng tại Hà Nội. Trong tâm tình hiệp thông, chúng con xin được  chia vui và chúc mừng  các em học sinh đã “vượt vũ môn” thành công để tiếp tục  con đường học tập trên những giảng đường đầy hứa hẹn. Đây cũng là cánh cửa mới mở ra một tương lai tươi sáng cho các em. Tuy nhiên, các em cũng đang phải đứng trước những khó khắn, thách thức giữa một xã hội đầy biến động ngày hôm nay. Chắc chắn, các em tân sinh viên sẽ có nhiều bỡ ngỡ khi bước chân vào một cuộc sống tự lập với đầy những lựa chọn, thử thách và cám dỗ.

Với ý thức hiệp thông trong đức tin, đức cậy và đức mến, kể từ năm 2007 các bạn sinh viên công giáo thuộc giáo phận Bắc Ninh đang học tập tại Hà Nội  đã quy tụ nhau lại để thành lập một cộng đoàn chung nhằm nâng đỡ nhau trong đời sống đạo cũng như giúp đỡ nhau trong đời sống thường ngày nhất là chia sẻ về công việc học tập. Bên cạnh đó, Nhóm cũng tổ chức rất nhiều hoạt động bổ ích nhằm giúp các bạn sinh viên trưởng thành hơn cả về đức tin và tri thức. Sáu năm qua, dưới sự chỉ dẫn và giúp đỡ của các đấng bậc cùng sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ sinh viên, Nhóm Sinh viên công giáo Bắc Ninh chúng con đã vượt qua nhiều khó khăn để ngày một thăng tiến.

Theo thông lệ vào tháng 10 dương lịch hàng năm, chúng con thường tổ chức Thánh Lễ mừng kính Thánh  bảo trợ Têrêxa Hài Đồng Giêsu, cũng như kỷ niệm ngày thành lập Nhóm và quy tụ các em tân sinh viên. Năm nay, được sự chuẩn nhận của quý bề trên, chúng con long trọng tổ chức Ngày lễ Mừng Kính Thánh Têrêxa tại nhà Xứ Nội Bài (Tổ 11, Thị tấn Quang Minh – Mê Linh Hà Nội) vào ngày 01 tháng 10, đồng thời khai giảng năm học mới và đón chào các em tân sinh viên.

Chúng con kính mong Quý Cha, Quý nam nữ tu sĩ, quý ban hành giáo thông báo rộng rãi cho các em tân sinh viên đã trúng tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2012 cũng như các bạn sinh viên đang sinh sống và học tập tại Hà Nội được biết để tham gia. Chúng con cũng rất mong quý vị phụ huynh động viên các em sinh viên nhiệt tâm tham gia sinh hoạt cùng các cộng đoàn nói chung và Gia đình Sinh viên công giáo bắc Ninh tại hà Nội chúng con nói riêng.

Chúng con xin kính chúc Quý Cha, Quý Nam Nữ Tu Sĩ, Quý ban hành giáo, quý bậc phụ huynh cùng tất cả anh chị em đã đang và sẽ là sinh viên luôn an mạnh trong Chúa và hiệp thông cầu nguyện cho Nhóm chúng con ngày một thăng triển để góp phần làm cho đất chúng ta trổ sinh hoa trái.

Chúng con xin trân thành cảm ơn!

Bắc Ninh, ngày 20 tháng 9 năm 2013

Đặc Trách

SVCG Gp Bắc Ninh

 

 

 

Pet.Chu Quang Hòa

Linh mục

TM. Ban Điều Hành

Nhóm SVCG Bắc Ninh HN

 

 

 

Jos.Nguyễn Đức Tuyển

Trưởng Nhóm

About admingdbn

Check Also

Một triệu trẻ em đọc kinh Mân Côi cầu nguyện cho hoà bình thế giới

Theo truyền thống hàng năm, vào thứ Hai 18/10 tới đây tất cả thiếu nhi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *