Bài viết mới
Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Tĩnh tâm và khai giảng năm học mới 2021-2022

Tĩnh tâm và khai giảng năm học mới 2021-2022

Nhằm chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022, anh em ứng sinh Nhà Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự bước vào kì Tĩnh tâm – Linh thao từ ngày 24/10 đến 29/10 với chủ đề: “Đến với Ba Ngôi qua kinh Lạy Cha”, với sự hướng dẫn của cha Linh hướng Phêrô Trần Vinh Danh SJ. Đây là dịp để các anh em Nhà Thánh Tự thanh luyện tâm hồn và được Chúa tiếp thêm sức lực, lòng hăng say, hầu giúp anh em bước vào năm học mới với một con người mới, một tâm thế mới để học tập và rèn luyện.

Sau những ngày tĩnh tâm – linh thao sốt sắng, sáng ngày 30 tháng 10, Nhà Thánh Phê-rô Nguyễn Văn Tự long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022 tại nhà nguyện của Nhà Thánh Tự với sự hiện diện của Đức Cha Cosma, quý cha trong ban đào tạo, quý cha, quý thầy, quý Dì và gần 30 chú hiện đang nội trú tại Nhà Thánh Tự.

Trước khi bước vào Thánh Lễ, tại phòng hội của Nhà Thánh Tự, Cha Giám đốc Giuse, quý cha trong ban đào tạo, cùng anh em Nhà Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự chào đón Đức Cha Cosma đến và chia sẻ về chủ đề năm học: “Chúng con tin ở tình yêu Thiên Chúa” (1Ga4,16).

Đúng 9h00, Đức Cha Giáo phận đã chủ sự Thánh Lễ khai giảng năm học mới. Đồng tế với ngài có sự hiện diện của cha Quản hạt Bắc Ninh, quý cha trong ban đào tạo, và quý cha. Hiệp dâng trong Thánh Lễ còn có quý thầy, quý Dì, quý khách và anh em ứng sinh nội trú.

Trong bài giảng, Đức Cha mời gọi anh em ứng sinh noi gương Chúa Giêsu. Mặc dù bị treo trên thập giá nhưng Ngài vẫn tin vào tình yêu của Chúa Cha. Vậy nên khi chúng ta cảm thấy đau khổ tột cùng như là Chúa bỏ chúng ta thì hãy nhớ đến câu khẩu hiệu Nhà Thánh Tự năm nay chọn, để từ đó biết giữ vững niềm tin vào Chúa trong mọi hoàn cảnh, biết đón nhận với tất cả tình yêu và sống phó thác đời mình trong tay Chúa.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, cha Giám đốc Nhà Thánh Tự đã thay lời cho quý cha trong ban đào tạo cảm ơn Đức Cha, quý cha, quý thầy, quý Dì, quý thầy cô và quý khách đã đến chia sẻ niềm vui với Nhà Thánh Tự trong ngày khai giảng.

Sau Thánh Lễ, mọi người cùng tiến về nhà ăn của Nhà Thánh Tự để cùng dùng bữa cơm thân mật. Năm học mới 2021-2022 chính thức bắt đầu, khó khăn thử thách vẫn còn chờ ở phía trước nhưng “Chúng con tin ở tình yêu Thiên Chúa”(1Ga4,16).

BTT NNT

About nguyen

Check Also

Tài liệu Hội trưởng gia đình tháng 12/2022

File Word: Đề tài HTGĐGPBN 12-2022 File PDF: Đề tài HTGĐGPBN 12-2022