Xưng Tội và Rước Lễ Lần Đầu tại giáo xứ Yên Tập

“Ai ăn bánh này sẽ được sống muôn đời” (Ga 6,51)

Trong tâm tình hân hoan mừng Lễ Đức Mẹ Về Trời, Chúa Nhật ngày 20/8/2023, vào lúc 19 giờ Cha xứ Giuse Nguyễn Mạnh Cường đã cử hành Thánh lễ ban Bí Tích Thánh Thể cho 43 em thiếu nhi tại giáo xứ Yên Tập.

Sau thời gian học hỏi và tìm hiểu giáo lý , ngày hôm nay 43 em được diễm phúc đón rước Chúa vào lòng cùng với sự hiện diện của ông bà, cha mẹ. Thật khó để để có thể diễn tả được niềm vui của các em trong giây phút thiêng liêng được rước Mình Máu Thánh Chúa vào tâm hồn trong lần đầu tiên này.

Trong bài chia sẻ, cha xứ Giuse đã gửi tâm tình niềm vui và ý nghĩa của việc Xưng Tội Rước Lễ lần đầu. Bên cạnh đó, ngài cũng mong muốn cha mẹ sẽ luôn là những “kim chỉ nam” hướng dẫn, dạy dỗ các em không những về đời sống xã hội mà còn về đời sống Đức Tin.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, một em đại diện thiếu nhi nói lên tâm tình tri ân đến cha xứ, quý thầy, quý dì, quý anh chị huynh trưởng, giáo lý viên đã vất vả những ngày tháng qua để các em có được ngày hôm nay. Qua đó, các em cũng không quên cảm ơn cha mẹ đã tạo điều kiện để học hỏi giáo lý.

Nguyện xin Chúa tuôn đổ muôn hồng ân xuống trên 43 em hôm nay được lãnh nhận Bí Tích Thánh Thể nói riêng và toàn thể cộng đoàn nói chung được hiệp nhất trong tình yêu quan phòng của Ngài.

BTT Yên Tập