Tòa Giám Mục Bắc Ninh – Thư kêu gọi hỗ trợ khẩn cấp do bão Yagi

Kính thưa Quý Cha, Quý Phó tế, Tu sĩ, Chủng sinh,

cùng toàn thể Anh chị em trong gia đình giáo phận,

Cơn bão Yagi trong những ngày qua đã càn quét qua một số tỉnh miền Bắc, và đã gây ra nhiều thiệt hại về con người và tài sản của người dân, trong đó có cả anh chị em giáo dân thuộc một số giáo xứ thuộc giáo phận Bắc Ninh.

Theo thông tin từ trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn, do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão, mực nước của các sông: Hồng, Lô, Cầu… đang lên rất nhanh, gây ngập lụt nghiêm trọng, cắt đứt giao thông, cô lập nhiều hộ gia đình, như đang xảy ra tại các xứ họ thuộc thành phố Thái Nguyên; giáo xứ Thường Thắng, Đền Đức Mẹ Chũ… thuộc tỉnh Bắc Giang; giáo xứ Nguyệt Đức thuộc tỉnh Bắc Ninh.

Diễn biến ngập lụt còn nguy cơ lan rộng thêm trên một số địa bàn khác như Thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn; Huyện Yên Phong và Thành phố Bắc Ninh thuộc tỉnh Bắc Ninh…

Một số anh chị em chúng ta đang gặp khó khăn về cái ăn chốn ở ! Ban Cariatas giáo phận cũng đã liên lạc với các cha có liên hệ để biết tình hình và tìm cách hỗ trợ khẩn cấp.

Ưu sầu và lo lắng của mọi người trong lúc này cũng chính là ưu sầu và lo lắng của mỗi Kitô hữu chúng ta. Xin mọi người hiệp thông trong lời cầu nguyện với nỗi nhọc nhằn của biết bao người đang phải đối diện. Đồng thời, mỗi người cũng được mời gọi chia sẻ, theo cách mình có thể, cho những anh chị em đang phải gian nan khốn khó hơn.

Nguyện xin Chúa ủi an, chữa lành và nâng đỡ chúng ta trong cơn quẫn bách này.

Cùng với quý Cha, tôi xin hiệp thông với anh chị em trong mọi hoàn cảnh.

Làm tại Toà giám mục, ngày 10 tháng 09 năm 2024,

+ Giuse Đỗ Quang Khang