Toàn Đại hội chào đón Quý Đấng bậc trong Giáo hội

Đến với Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIX, không chỉ có sự tham dự của các bạn trẻ mà còn có sự hiện diện và đồng hành đầy yêu thương của quý đấng bậc trong Giáo hội.

Năm nay, đại hội vui mừng được chào đón sự hiện diện của Đức Tổng Giám Mục Giuse Vũ Văn Thiên – Tổng Giám Mục Tổng giáo phận Hà Nội và cũng là phó chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, các quý Đức cha và quý cha đến từ 11 Giáo phận trong Giáo tỉnh.

Đặc biệt, đại hội năm nay hân hoan chào đón sự hiện diện của Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski, đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam. Để bày tỏ sự vui mừng, gần 20 nghìn con tim trẻ trung của các tham dự viên đã cùng giơ cao chiếc mũ trên tay để cùng chào đón các ngài.

Vũ khúc Hân hoan chào mừng – cũng là lời chào mừng của hơn 18 ngàn con tim của các bạn trẻ, cách riêng của những người con của vùng đất quan họ gửi lời chào quý Đức Tổng, quý Đức Cha, quý Cha và quý khách.

Sau lời giới thiệu, Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang – Giáo phận chủ nhà Giáo phận Bắc Ninh – đã có lời chào mừng quý Đức Tổng, quý Đức Cha, quý cha, cùng toàn thể các tham dự viên đến từ khắp các Giáo phận trong Giáo tỉnh Hà Nội.

Kế đến, Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên cũng có đôi lời chia sẻ và bày tỏ tâm tình cũng như hy vọng rằng các tham dự viên có thể gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp. Sau đó, Đức cha đã tuyên bố khai mạc chương trình Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIX.

Cuối cùng là tâm tình của Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski gửi tới đại hội và mỗi bạn trẻ đang hiện diện tại giáo xứ Bến Đông hôm nay.

Ban truyền thông Giáo phận Bắc Ninh