Trại hè và mừng sinh nhật đoàn Maria Goretti Thái Nguyên tròn một tuổi

Thái Nguyên: Trong hai ngày 05-06.07.2015, xứ đoàn Maria Goretti đã tổ chức trại hè “ Vui cùng Giê-su” và thu hút hơn 200 em thiếu nhi Thánh Thể (TNTT). Thánh lễ kính Thánh Maria Goretti – bảo trợ xứ đoàn được diễn ra long trọng do Cha xứ Đaminh Nguyễn Văn Kinh và Cha phụ trách TNTT Đaminh Ngô Quang Duẩn cử hành lúc 9h30 ngày 06.07.

Để tạo sân chơi cho các em TNTT, chuẩn bị kết thúc năm học giáo lý và mừng sinh nhật 1 tuổi của xứ đoàn Maria Goretti, trại hè “ Vui cùng Giê-su” đã được tổ chức. Ngày trại đã thu hút hơn 200 em thiếu nhi đến từ 11 lớp giáo lý thuộc 3 ngành: ấu, thiếu, nghĩa.

13h30 các em tập trung và sau đó là Thánh lễ khai mạc do Cha tuyên úy Liên đoàn- Giuse Đinh Đồng Ngôn và Cha Đaminh Ngô Quang Duẩn cử hành. Sau Thánh lễ là nghi thức chào cờ và Cha Tuyên úy Liên đoàn công bố chính thức khai mạc trại hè mừng bảo trợ xứ đoàn.

Sau đó là phần thi cắm trại nhanh. Trong thời gian 2 tiếng, các anh chị trưởng trại, huynh trưởng, dự trưởng và cùng các em thiếu nhi đã hoàn thành phần dựng và trang trí trại của mình.

Tiếp đến là phần chơi trò chơi lớn. Đây là phần lấy đi nhiều mồ hôi nhất nhưng cũng là phần hấp dẫn và tạo nhiều niềm vui, tiếng cười nhất nơi các em TNTT. Học mà chơi, chơi mà học. Qua đây, giúp các em rèn luyện sự khéo léo, tính kỷ luật, tinh thần đoàn kết và sự tương trợ giữa các thành viên trong đội.

Chương trình buổi tối cũng thật hấp dẫn với phần văn nghệ và lửa trại. Bài học về ý nghĩa của lửa trại và niềm vui lan tỏa khi các em được cầm tay nhau, cùng nhau ca hát và nhảy những vũ điệu thật sôi động sẽ lưu lại trong hơn 200 TNTT những ấn tượng tốt đẹp nhất.

Giờ cầu nguyện thật sâu lắng cũng là điểm nhấn để khép lại ngày thứ nhất của trại hè. Tạm biệt hẳn cái ồn ào, sôi động của lửa trại, của hò reo là một khung cảnh sâu lắng. Chìm sâu trong đó là tiếng lòng, lời thầm thĩ cầu nguyện với tâm hồn đơn sơ và lời tạ ơn tha thiết.

Khởi động ngày mới lúc 5h30 với bài thể dục buổi sáng. Phần lớn thời gian buổi sáng là thi giáo lý. Những câu hỏi về giáo lý, Kinh Thánh, phong trào TNTT, Thánh bảo trợ có lẽ không làm khó các em ngược lại gấy được sự hứng thú và tăng thêm hiểu biết cho các em thiếu nhi.

Chương trình ngày lễ bảo trợ khép lại bằng Thánh lễ tạ ơn được cử hành lúc 9h30. Sau đó là phần trao giải thưởng cho các đội. Dù nhất giáo lý hay trò chơi, trại đẹp hay chưa đẹp nhưng hai ngày tham gia trại hè đã để lại những ấn tượng thật đẹp trong lòng mỗi em thiếu nhi.

Nhìn nụ cười đơn sơ, tràng pháo tay ròn rã, ánh mắt ngập tràn niềm vui của các em thiếu nhi là niềm động viên, khích lệ lớn lao đối với các anh chị huynh trưởng và ban tổ chức. Hy vọng bước sang năm học mới, các em TNTT sẽ siêng năng “cầu nguyện, rước lễ, hy sinh, làm tông đồ” và cùng anh chị huynh trưởng, GLV chung tay xây dự đoàn TNTT Maria Goretti ngày một thăng tiến hơn. 

2 3 5 6 7 8 11

Nguyễn Lan

Tin liên quan