Trước Thềm Đại Hội

Chỉ còn 1 ngày nữa là Đại hội giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIX sẽ chính thức diễn ra tại giáo xứ Bến Đông. Lúc này, Ban tổ chức cùng các tiểu ban của đại hội đang tất bật cho những công việc, hạng mục cuối cùng.

Tại trung tâm lễ đài, các thành viên ban trang trí dưới sự điều hành của cha Giuse Trần Văn Chỉnh đang gấp rút hoàn tất những chi tiết cuối cùng để tạo nên không gian rạng rỡ cho đại hội.

2Ban lễ tân cũng tất bật chuẩn bị không gian, phòng ốc từ suốt nửa tháng qua, hàng vạn chiếc thẻ tham dự viên cũng đã hoàn thành chỉ chờ đến trao đến các tham dự viên.

Ban văn nghệ cũng miệt mài tập duyệt để đem tới đại hội những màn trình diễn ấn tượng và sống động nhất.

Hơn 400 huynh trưởng được huy động làm linh hoạt viên của đại lần thứ XIX, nhiều tháng qua các bạn đã vất vả tập luyện với lửa nhiệt thành để khơi dậy bầu khí sôi động cho toàn đại hội.

Những khối loa khổng lồ được vận chuyển từ Nam Định đã về tới Bến Đông và được kết nối, lắp ráp, thử nghiệm trước thềm đại hội.

Ban ẩm thực cũng lo liệu chu đáo để có thể cung cấp các bữa ăn ngon, chất lượng cho tất cả các tham dự viên một cách nhanh chóng.

Tuy số lượng thành viên ít nhất nhưng Ban truyền thông có những nhiệm vụ trọng đại vừa là cầu nối vừa là sứ giả đem đại hội đến với mọi người và đưa mọi người đến gần hơn với đại hội.

Suốt mấy tháng qua, hàng trăm ca viên của các ca đoàn thường xuyên phải tụ họp nhau để ôn luyện nhằm để vinh danh Chúa hơn nữa.

Những công việc tuy âm thầm của ban Phụng vụ là phần không thể thiếu, là linh hồn của đại hội nên suốt mấy tháng qua ban phụng vụ đã triển khai nhiều phương thức để đảm bảo sự trang nghiêm cho đại hội.

Ban trật tự cũng đang phối hợp và phân chia chi tiết những công việc cần làm để đảm bảo cho đại hội diễn ra trong antoàn, nghiêm túc và đạt được nhiều hoa trái tốt lành.

Có thể thấy, mọi tiểu ban đều nỗ lực hết sức mình để đại hội được diễn ra tốt đẹp nhất. Chắc chắn rằng, những nỗ lực của tất cả mọi người, của các tiểu ban sẽ làm cho đại hội giới trẻ lần thứ XIX này trổ sinh nhiều hoa trái.

Ban truyền thông Giáo phận Bắc Ninh