Bài viết mới
Home / Ơn Thiên triệu / Dòng nam / Tu sĩ giáo phận Bắc Ninh mừng lễ bổn mạng

Tu sĩ giáo phận Bắc Ninh mừng lễ bổn mạng

ĐẾN HẸN LẠI LÊN

Hôm nay, ngày mùng hai tháng hai, là ngày lễ Nến hay còn gọi là lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu vào đền thờ. Tin Mừng (Lc 2:22-40) thuật lại việc Chúa được đưa vào đền thờ. Chính hôm nay, Chúa Giêsu con Thiên Chúa đi vào cuộc gặp gỡ với con người. Và cũng từ Giêsu, con người gặp gỡ nhau. Đó là cuộc gặp gỡ giữa Chúa Giêsu, ông già Simeon và cụ Anna.

Đến hẹn lại lên, gia đình thánh hiến giáo phận Bắc Ninh lại quy tụ bên nhau sau những ngày tết nguyên đán, để gặp gỡ, để chung chia niềm vui ngày đầu xuân cùng vị chủ chăn giáo phận khả kính. Gần 300 tu sĩ nam nữ của 12 hội dòng và tu hội đang hiện diện trên cánh đồng truyền giáo của Giáo phận đã hội ngộ để cùng nhau nhìn lại hành trình truyền giáo suốt một năm và để cùng nhau đề ra kế hoạch hoạt động cho năm mới.

Như tấm lòng con thảo của những người con cùng một cha, chúng con xin chân thành cảm ơn và khắc ghi lời chia sẻ của đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt,SJ. Ngài chia sẻ tình hình chung của giáo phận và lưu ý mỗi tu sĩ cần khơi dậy ý thức truyền giáo của mình cũng như khơi dậy lửa truyền giáo nơi mỗi kitô hữu. Ngài nhắc lại việc mỗi tín hữu là những người đã đón nhận ngọn nến ngày chịu phép Thánh tẩy đều có nhiệm vụ mang ánh sáng ấy đến với muôn dân.

Gia đình tu sĩ giáo phận xin cám ơn những chia sẻ của cha Giuse Chỉnh – đặc trách truyền giáo của giáo phận và cha Antôn Dũng, SJ. Từ đó, mỗi tu sĩ chúng con hiểu sâu hơn về bối cảnh thực tế, về những ưu tư và những việc cần thực thi trên cánh đồng truyền giáo của Giáo Phận, nơi có tới 98% người chưa biết Chúa.

Niềm vui gặp gỡ được tiếp tục trong bữa tiệc mừng xuân và thánh lễ tạ ơn. Cũng như chia sẻ của Đức cha Cosma trong bài giảng lễ. Giáo phận cám ơn sự hiện diện quý báu của các dòng tu, những đóng góp rất lớn lao của các tu sĩ đối với Giáo Phận. Cha Phêrô Nguyễn Văn Thủy, Op – đặc trách tu sĩ Giáo Phận đại diện cho các tu sĩ của 12 hội dòng và tu hội nói lời cám ơn Giáo Phận và tạ ơn Chúa đã mở ra những cơ hội để các dòng tu và tu hội được phục vụ trên mảnh đất quan họ Bắc Ninh thân yêu này.

Lễ dâng Chúa vào đền thờ ngày mùng hai tháng hai hằng năm như lời mời gọi mỗi người tu sĩ chúng con đón nhận Chúa Giêsu, Đấng là ánh sáng cho tâm hồn. Ánh sáng Chúa Giêsu chiếu soi vào đền thờ tâm hồn chúng con, mang đến cho chúng con sự ấm áp, lòng tự tin và can đảm để trở nên ánh sáng Chúa cho anh chị em.

Nt. Maria Nguyễn Thúy Ngự

About admingdbn

Check Also

Tài liệu Hội trưởng gia đình tháng 12/2022

File Word: Đề tài HTGĐGPBN 12-2022 File PDF: Đề tài HTGĐGPBN 12-2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.