Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Ứng sinh giáo phận Bắc Ninh tham gia kỳ thi vào Đại Chủng Viện năm 2020

Ứng sinh giáo phận Bắc Ninh tham gia kỳ thi vào Đại Chủng Viện năm 2020

Hôm nay, ngày 4/5/2020, 12 anh em ứng sinh của giáo phận Bắc Ninh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào Đại chủng viện.

Năm nay Đại chủng viện Thánh Giuse Hà Nội tổ chức kỳ thi tuyển sinh tại 6 địa điểm ở 6 Giáo phận: Hà Nội, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Hưng Hóa, Hải Phòng và Phát Diệm. Địa điểm thi của Giáo phận Bắc Ninh diễn ra tại Phòng Hội nhà Ứng sinh Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự. Kỳ thi gồm có 3 môn: Giáo lý, Anh văn và Việt văn. Thời gian làm bài bắt đầu từ 8h00 và kết thúc lúc16h30 cùng ngày. Các môn thi cụ thể như sau:

8h00 – 10h00:Môn Giáo lý

10h30 – 12h00: Môn Anh văn

14h30 – 16h30: Môn Việt văn

Đến với giáo phận Bắc Ninh hôm nay, có Cha Phêrô Trần Ngọc Lâm, quản lý khoa Thần Học của Đại chủng viện Thánh Giuse Hà Nội. Trong vài trò giám thị, cha đã căn dặn các thí sinh rất cẩn thận nhưng cũng không quên khuyến khích các ứng sinh bình tĩnh, tự tin để tham gia kỳ thi cho tốt.

Đứng trước kỳ thi quan trọng này, anh em cũng có chút lo lắng, hồi hộp. Nhưng trên hết vẫn là sự bình an và nét vui tươi thể hiện trên khuôn mặt của từng thí sinh. Kỳ thi Đại Chủng Viện này một lần nữa nhắn nhủ với những ai muốn tiến bước trên con đường tu trì rằng để theo Chúa và loan báo Tin Mừng thì ngoài tinh thần phục vụ và lòng yêu mến, cũng cần phải trau dồi kiến thức mỗi ngày.

Dưới đây là một số hình ảnh và lời phỏng vấn thí sinh trong kỳ thi:

Văn Toàn

About admingdbn

Check Also

Thánh Lễ kỷ niệm 140 năm thành lập giáo phận và truyền chức linh mục

Vào lúc 17h00p, ngày 29/05/2023, tại nhà thờ Chính tòa Bắc Ninh đã diễn ra …