Vì sao tôi khóc

Cũng vào những ngày này của 3 năm về trước tôi đã bắt đầu công việc gọi là ” BẢO VỆ SỰ SỐNG”. Nhưng nói đúng hơn là đi nhặt xác Thai Nhi về an táng. Lần đầu tiên trong đời, trên tay ôm 1 em bé về, trong lòng thì cũng chẳng có cảm giác gì cho lắm, đến khi mở em ra thì tôi thật sự sửng sốt, khi nhìn thấy em, em to như là một đứa trẻ mới sinh. Như vậy, lúc đó trong tôi bắt đầu như có cái gì chèn vào cổ họng, không nói được gì, bắt đầu nước mắt ở đâu cứ chảy ra. Tôi đã thầm nhủ và nói với em rằng con ơi mẹ đau lắm, nếu có thể được con hãy đầu thai làm con mẹ đi, và tôi cũng đã tự mắng chửi và trách móc những người mẹ như vậy.

Tôi cũng như một số phụ nữ khác ao ước dù chỉ 1 lần được làm mẹ thôi cũng được, nhưng điều đó quá khó và xa vời với tôi, cứ như vậy lòng tôi lại thổn thức và khóc mãi. Cũng cứ như vậy tôi ước rằng sẽ luôn cố gắng để làm những việc cuối cùng để an ủi các sinh linh bé nhỏ, cũng có lần tôi mang về những em quá to mà bị bác sĩ cắt nát ra từng mảnh, thì lòng tôi lại càng đau đớn, không sao niệm các em được. Và cứ như vậy ngày tháng qua, các việc khác thì tôi ước chi là công việc luôn được thuận lợi và nhiều việc cho tôi làm, nhưng việc này thì tôi lại ước chi là tôi được thất nghiệp.

Nhưng cũng chẳng bao giờ được như lòng mong ước, vì xã hội ngày nay họ coi mạng người như cỏ rác, cứ vui vẻ thân xác rồi khi hậu quả mang thai thì lại đưa nhau đi giết chết những đứa con của mình, họ không bao giờ có cái suy nghĩ là chính những đứa con là sự kết tinh của tình yêu và là món quà của Thiên Chúa, mà nhiều người phụ nữ cũng như các cặp vợ chồng khác đang ngày đêm mong đợi trong đó có tôi. Và lần này cũng vậy chỉ mới trong vòng hơn 1 tháng chút mà nhóm Bảo Vệ Sự Sống của chúng tôi đã đau buồn tiễn đưa gần 400 em về nơi an nghỉ. 

Tôi cũng muốn nhắn nhủ với các bạn trẻ rằng, ” SỰ SỐNG LÀ QUÀ TẶNG VÔ GIÁ” mà Thiên Chúa ban cho con người, cũng như là niềm vui và hạnh phúc của người phụ nữ. Thiên chức làm mẹ thật cao cả mà Chúa dành cho các bạn nữ. Vì thế, các bạn hãy trân trọng và có trách nhiệm với tình yêu của mình, vì tình yêu đẹp sẽ trổ sinh hoa trái là chính đứa con của mình, đừng đánh mất đi quyền và thiên chức Chúa trao cho các bạn.

Phạm Hoài