Thánh lễ tạ ơn và làm phép nhà chung giáo xứ Nam Viên

Thứ ba, ngày 3/5/2022, cộng đoàn Giáo xứ Nam Viên vinh dự đón Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt SJ về làm phép và dâng thánh lễ tạ ơn khánh thành nhà Chung của Giáo xứ.

YouTube player
Trải qua hơn 100 năm (khoảng 1917) đón nhận Tin Mừng, Giáo xứ Nam Viên mỗi ngày một phát triển cả về đời sống đức tin và cơ sở vật chất, nhất là việc xây những công trình phục vụ cho công việc của nhà xứ.
Đúng 10h00’, cộng đoàn cùng với Đức cha, quý cha, quý khách và quý ân nhân tham dự nghi thức làm phép nhà Chung. Trước khi Đức Cha dâng lời nguyện xin Thiên Chúa ban phép lành cho ngôi nhà Chung, ông Trùm đã đại diện toàn thể dân họ báo cáo tài chính trong quá trình xây dựng.
Sau nghi thức làm phép nhà là thánh lễ Tạ ơn. Mở đầu thánh lễ, Đức cha nói lên niềm vui mừng và lòng cảm phục trước sự hy sinh của biết bao người đã cùng với giáo xứ chung tay xây dựng ngôi nhà mục vụ rất đẹp đẽ này. Ngài nhắn nhủ mọi thành phần dân Chúa đặc biệt các em thiếu nhi, các bạn trẻ hãy siêng năng học hỏi Lời Chúa để đời sống đức tin của mình ngày một trưởng thành hơn. Đức cha cũng không quên mời gọi mọi người hãy dâng thánh lễ này thật sốt sáng để cầu nguyện cho những người đã góp công, góp của cho ngôi nhà này được hoành thành.
Trong bài giảng, Đức cha nhắc việc hi vọng ngôi nhà chung sẽ sinh nhiều hoa trái. Cha nhắc Chúa thương chúng ta vì chúng ta giống Chúa Giê su. Chúa nói với ta bằng lời của Chúa, Chúa nuôi chúng ta bằng mình máu Chúa. Cha nhắc cần phải cảm ơn Chúa khi Ngài đã ban cho giáo xứ có ngôi nhà Chung để các thiếu nhi học giáo lý, ca đoàn học hát, các buổi họp chung của cộng đoàn giáo xứ,… Tiếp bước các thánh tông đồ để cùng phục vụ nhà Chúa. Chúa sẽ ban ơn cho chúng ta nếu ta cùng đi với Ngài.
Cuối bài giảng, Đức cha cảm ơn cha xứ, ban hành giáo  và bà con giáo dân đã góp công, góp của và dành tâm huyết của mình để xây dựng ngôi nhà mục vụ này. So với các công trình xã hội khác thì chẳng thấm vào đâu, nhưng ý nghĩa và giá trị của ngôi nhà này thì thật là to lớn. Bởi vì, đây sẽ là nơi cho các bạn trẻ hiểu và yêu mến Chúa mỗi ngày một sâu sắc hơn qua các  giờ học giáo lý, học hát, hội họp và những sinh hoạt khác. Từ đó, gia bảo đức tin mà cha ông chúng ta để lại sẽ được phát triển và bền vững muôn đời.
Trước khi thánh lễ kết thúc, một vị đại diện cho Giáo xứ Nam Viên lên có lời tri ân cảm tạ Đức cha, quý cha, quý nam nữ tu sĩ, quý ân nhân đã đến dâng thánh lễ và cầu nguyện cho giáo xứ nhân ngày trọng đại này.
Nguyện xin Chúa qua lời cầu bầu của Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội – bổn mạng của Giáo xứ ban muôn vàn ân sủng xuống trên mỗi người con dân của Giáo xứ. Để từ đó mọi người biết đoàn kết và sẻ chia những hoa trái thiêng liêng của Chúa Thánh Thần, nhất là hăng say mang Tin Mừng của Chúa đến cho những người mà họ gặp gỡ trong cuộc đời.

Nguồn: Facebook.com/GIÁO XỨ NAM VIÊN