Bài viết mới
Home / Tin Giáo phận / Xứ Hoà Loan kết thúc tháng hoa Mân Côi

Xứ Hoà Loan kết thúc tháng hoa Mân Côi

Tối Chúa Nhật, ngày 30 tháng 10 Giáo xứ Hòa Loan đã tổ chức chương trình kết thúc tháng hoa Mân Côi.

Chương trình đại lễ hôm nay gồm bốn phần: rước kiệu trọng thể xung quanh Giáo xứ, dâng hoa Mân Côi, Thánh lễ kính các thánh nam nữ và cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu về Đức mẹ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha xứ Giuse Nguyễn Đình Phán đã giới thiệu về Hiến chương Nước Trời là những nấc thang giá trị vĩnh cửu để con người tìm và đạt được chính Nước Thiên Chúa. Cùng với bản hiến chương đó, ngài mời gọi hãy luôn suy ngắm và niệm suy những giá trị mầu nhiệm của tràng chuỗi Mân Côi. Ngài ước mong “mỗi khi lần chuỗi Mân Côi, là mỗi lần chúng ta ý thức lại đây là một cuốn Kinh Thánh tóm tắt cuộc đời Chúa Giêsu. Hãy để cho những mầu nhiệm Mân Côi luôn hiện hữu và thật sự trở nên sự sống trong đời sống của mỗi người chúng ta”.

Sau thánh lễ, 40 chị em đại diện cho 7 đoàn hội Mân Côi trong các giáo họ đã tham gia cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu về Đức Mẹ với chủ đề: “Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi”.

Đây là lần đầu tiên có một cuộc thi dành cho chị em Mân Côi giáo xứ Hoàn Loan, từ khi thành lập, nên các chị em nhiều bỡ ngỡ. Tuy vậy các chị em cũng rất hăng hái thi đua đến cùng. Với sự nỗ lực của các chị em cuộc thi diễn ra rất gay cấn, nhưng không thiếu những tràng pháo tay và những tiếng cười giòn giã. Cuộc thi được vui nhộn hơn với các vũ khúc của anh chị em huynh trưởng.

Nguyện xin Đức Mẹ Maria ban xuống những ơn lành cho mỗi người chúng con, cho giáo xứ Hòa Loan và Giáo phận Bắc Ninh thân yêu.

Thuý Nguyễn

About Nguyen Nguyen

Check Also

Tài liệu Hội trưởng gia đình tháng 12/2022

File Word: Đề tài HTGĐGPBN 12-2022 File PDF: Đề tài HTGĐGPBN 12-2022