Thánh Lễ Cầu hồn tại giáo họ Sen Hồ – giáo xứ Đạo Ngạn

Tối nay ngày 1/11/2023, tại giáo họ Sen Hồ – giáo xứ Đạo Ngạn, dưới sự sắp xếp của cha xứ Giuse Nguyễn Văn Nguyên và ban hành giáo, giáo họ Sen Hồ đã dâng thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn nơi luyện ngục. Từ lúc 18 giờ 30 phút, toàn thể giáo dân giáo họ và các anh chị em di dân tại Hoàng Mai và Núi Hiểu đã tập trung tại ngôi thánh đường giáo họ Sen Hồ để chuẩn bị cho cuộc rước nến ra vườn thánh.

Đúng 19 giờ, đoàn rước bắt đầu. Đi đầu là Thánh Giá nến cao, sau là các em thiếu nhi, tiếp theo là các hội đoàn Giuse, Mân Côi, Ca Đoàn, cuối cùng là cha xứ và đoàn nghi lễ. Đoàn rước di chuyển trong sự nghiêm trang và trật tự. Đến nơi, tất cả những hoa nến được đặt trên các ngôi mộ, như để bầy tỏ lòng thành kính mến yêu các bậc tổ tiên và những người đã qua đời.

 Đúng 19 giờ 30 phút, Thánh lễ bắt đầu với bài thánh ca “Như Đức Kitô đã chết và đã sống lại thế nào thì Thiên Chúa cũng sẽ đem họ đến với Người” để nói lên niềm tin, niềm hy vọng của mỗi người Kitô hữu vào sự sống mới vĩnh cửu ở đời sau.

Mở đầu Thánh lễ, cha xứ Giuse nhắn nhủ mỗi người hãy luôn nhớ đến tổ tiên, ông bà, cha mẹ, và những anh chị em đã qua đời. Họ rất cần đến lời cầu nguyện của chúng ta.

Trong bài giảng, cha xứ nói đến việc Chúa làm cho ông Lazarô chết bốn ngày được sống lại, và nhắc mọi người phải không ngừng cầu nguyện cho những người đã ra đi trước, đồng thời giữ vững niềm tin vào Chúa để được Chúa xót thương.

Thánh lễ tại vườn thánh khép lại, nhưng trong tâm hồn mỗi người đều nhận thấy thân phận con người là cát bui, một mai sẽ trở về bụi tro.

Lạy Chúa, xin thứ tha những lầm lỗi và những thiếu sót của những người thân của chúng con và xin cho ánh sáng ngàn thu chiếu soi trên tất cả những ai đã được nghỉ yên trong Chúa.

Micae Chu Hội