Yên Lãng: Thiếu Nhi Thánh Thể mừng lễ bổn mạng và nâng khăn

G.X YÊN LÃNG: THÁNH LỄ BỔN MẠNG VÀ NÂNG KHĂN

XỨ ĐOÀN TNTT ĐAMINH SAVIO

Hòa cùng niềm vui trong mùa Phục sinh, Chúa nhật 06/05/2018, các em Thiếu nhi thánh thể (TNTT) Xứ đoàn Đaminh Savio, hân hoan quy tụ về nhà thờ Giáo xứ Yên Lãng để tham dự thánh lễ bổ mạng lúc 14g30. Đặc biệt trong thánh lễ hôm nay có nghi thức nâng khăn quàng cho đoàn TNTT. 

Bước vào Thánh lễ, Cha Gioakim Nguyễn Văn Thoan – Tuyên úy Xứ đoàn Đaminh Savio đã chào mừng các em thiếu nhi sắp được nâng khăn bằng lời khích lệ nỗ lực học hỏi và tự rèn luyện bản thân của các em và sự dấn thân trong sứ mệnh của người TNTT.

Hiệp dâng thánh lễ có Cha Giuse Đinh Đồng Ngôn – Tuyên úy Liên đoàn TNTT Giuse Hoàng Lương Cảnh Giáo phận Bắc Ninh. Trong phần giảng lễ, Cha đã chia sẻ với các em thiếu nhi sắp được nâng khăn về các bổn phận của người TNTT, noi gương và bắt chước các nhân đức của Anh Thánh Đaminh Savio mà Xứ đoàn đã chọn làm bổn mạng. Ngài không quên mời gọi các em hãy cầu nguyện, gắn bó và lắng nghe Lời Chúa, kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể.Thứ đến, Cha Tuyên úy đã chủ sự nghi thức nâng khăn cho các em. Mở đầu nghi thức là phần làm phép khăn, sau đó là phần nghi thức trao khăn quàng cho các em.

Trong niềm vui hân hoan, đại diện Xứ đoàn bày tỏ lời cảm ơn vô cùng chân thành và sâu sắc với Cha xứ kính yêu, Cha Tuyên Uý, quý ban hành giáo, các hội đoàn cùng toàn toàn thể cộng đoàn, đã luôn nâng đỡ dìu dắt và hôm nay hiện diện cầu nguyện cho các em.

Uớc mong sao, qua thánh lễ bổn mạng và nâng khăn hôm nay, các em TNTT luôn giữ mãi trong tim ngọn lửa yêu mến, nhiệt thành để thắp sáng và đốt nóng tâm hồn các em. Từ đó giúp các em thêm gắn bó và yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể nhiều hơn nữa bằng việc tham gia sinh hoạt đều đặn và tham dự Thánh lễ mỗi ngày.

                                                                                                Maria Kiều Trang
Một số hình ảnh trong Thánh lễ

Tin liên quan