Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Yên Mỹ khai giảng năm học mới 2022-2023

Yên Mỹ khai giảng năm học mới 2022-2023

Sáng Chúa Nhật, ngày 11/09/2022, giáo xứ Yên Mỹ long trọng tổ chức lễ khai giảng, chào mừng năm học mới 2022-2023 cho học sinh, sinh viên và giới giáo chức Công giáo. Ngày hôm nay chính là buổi học đầu tiên trước thềm năm học mới dưới mái trường Giêsu.

Tham dự lễ khai giảng có sự hiện diện của cha xứ Giuse Lê Thành Văn, thầy xứ, quý dì, anh chị huynh trưởng và toàn thể các em thiếu nhi của Xứ đoàn Giuse Đặng Đình Viên. Có lẽ, mỗi thiếu nhi, mỗi huynh trưởng đều mang trong mình tâm trạng chung – vui mừng, phấn khởi và hân hoan bởi được gặp lại bạn bè, anh chị và đặc biệt là trở lại học với Chúa Giêsu Thánh Thể.

 

Đúng 7h30, toàn đoàn tập chung trước sảnh nhà giáo lý để chào cờ và sinh hoạt cử điệu. Sau đó, các em thiếu nhi và quý trưởng phụ trách lớp học về nhận lớp và phổ biến quy chế lớp học. Trước Thánh lễ, hồi trống dài vang lên chính thức – dấu hiệu bắt đầu năm học mới, hứa hẹn những thành công rực rỡ.

Trong Thánh lễ, cha xứ Giuse chia sẻ câu chuyện về đôi bạn Lưu Bình và Dương Lễ. Qua câu chuyện, chúng ta hiểu rằng, sự chăm chỉ, cần cù là nhân tố để quyết định thành công và tương lai của mỗi chúng ta. Siêng năng trong việc trau dồi kiến thức văn hoá nơi nhà trường, chịu khó tham dự các lớp học giáo lý và tham dự thánh lễ để nuôi dưỡng đức tin sẽ giúp các em thiếu nhi trở thành người con có ích cho giáo hội và xã hội.

Cuối Thánh lễ, các em thiếu nhi đạt thành tích tốt trong năm học vừa qua lần lượt lên nhận phần thường từ cha xứ, Ban hành giáo, Ban giáo lý và quý phụ huynh. Những phần thưởng tuy nhỏ nhưng đó là niềm động viên, khích lệ các em biết cố gắng, vươn lên trong học tập. Như Chúa Giêsu đã nói: “Hãy học với Ta, vì Ta có lòng hiền hậu và khiêm nhường trong lòng thật” (Mt 11, 29). Vì thế, chúng ta hãy năng chạy đến với Chúa Giêsu Thánh thể để được học, được chơi và mỗi ngày một ngày được nên đồng hình đồng dạng với Ngài.

Nguyễn Nguyễn

About Nguyen Nguyen

Check Also

Tài liệu Hoa Mân Côi & Hội trưởng gia Tháng 6.2023

TÀI LIỆU HOA MÂN CÔI File WORD A5: HMC 06.2023 File WORD A4: HMC 06.2023 …