Khóa học tông đồ đội trưởng – dự trưởng – huynh trưởng giáo xứ Đại từ


Khi những tiếng kêu vang vọng khắp trời của những chú ve nhỏ bé cũng báo hiệu mùa hè đầy ắp bất ngờ, mùa hè là khoảng thời gian các em Thiếu Nhi Thánh Thể được nghỉ ngơi sau tháng ngày học tập. Đây cũng là thời điểm thích hợp để quý cha, hội đồng giáo xứ và ban điều hành mời Liên Đoàn Giu-se Hoàng Lương Cảnh về huấn luyện cho các em Tông Đồ Đội Trưởng, Dự Trưởng, Huynh Trưởng từ ngày 25 – 28.05.

Trong khóa học này, giáo xứ rất vui mừng được đón chào Ban Huấn Luyện gồm có: cha tuyên úy Giuse Đinh Đồng Ngôn, dì trợ úy Maria Nguyễn Thị Hào, dì trợ úy Maria Trần Thị Kim Tuyến, Trưởng Tôma Aquinô Bùi Xuân Trường (Chủ Tịch Liên Đoàn), Trưởng Tômasô Thân Văn Luyện. Ngoài ra, về phía giáo xứ còn có thầy trợ úy Inhaxiô Nguyễn Ngọc Tư, các anh chị trợ tá đã được huấn luyện.

Ngày đầu tiên bước vào sa mạc sinh, các em Tông Đồ Đội Trưởng và các anh chị Dự Trưởng, Huynh Trưởng được chia ra làm hai lớp, mỗi lớp được chia ra từng đội để huấn luyện. Ngay sau khi phân đội, cả hai lớp cùng được trải qua màn khởi động đầy hứng thú với phần chơi tiếp sức của Ban Huấn Luyện.

Trong phần chơi, các em Tông Đồ Đội Trưởng và các anh chị Dự Trưởng, Huynh Trưởng cùng tranh tài. Mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng tất cả đều vượt qua một cách xuất sắc. Qua đó, các em có được đã có được nhiều niềm vui, lấy được tinh thần cho khóa học và đặc biệt là giúp cho các em có tinh thần đồng đội, sự đoàn kết giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn. Tiếp đó, Ban Huấn Luyện cùng vũ với các em bài vũ “Nối lại vòng tay” với mong muốn mọi người sẽ gần gũi nhau hơn, nối lại những vòng tay để có được sự gắn bó với nhau trong suốt hành trình vượt qua sa mạc.

Những ngày tiếp theo, Ban Huấn Luyện Liên Đoàn đã lên lớp với các em với nhiều tiết học bổ ích về kiến thức Phong Trào, những bài khóa, những tiết sinh hoạt, chơi trò chơi, giáo lý Nhân Bản và Chầu Thánh Thể để các em gặp gỡ Chúa Giêsu trong bí tích Thánh Thể.

Với một Giáo Xứ có nhiều họ lẻ và ở cách xa nhau về mặt địa lý, nhưng tinh thần đoàn kết vẫn luôn rất chặt chẽ với nhau. Bởi vậy số lượng các em Thiếu Nhi trong Giáo Xứ có đến gần một nghìn em. Đó là niềm tự hào của cả Giáo Xứ vì có đông đảo mầm non của giáo hội và xã hội. Nhưng đó cũng là nỗi lo của Giáo Hội vì các em có tốt thì Giáo Hội mới phát triển và có được một xã hội tốt. Để giúp các em trưởng thành hơn về đời sống Đức Tin, đời sống Nhân Bản, làm cho các em trở thành người hữu ích và là Kitô hữu tốt lành. Vì vậy 210 em Tông Đồ Đội Trưởng, Dự Trưởng, Huynh Trưởng đã được chọn lựa để được huấn luyện trở thành những người lãnh đạo nòng cốt cho Giáo Xứ tương lai.

Tháng 5 đi qua, 210 bông hoa muôn màu muôn sắc đã tạo nên một vườn hoa rực rỡ khoe sắc hương dưới ánh nắng chói chang của mùa hè. Đây cũng là lúc mà những bông hoa rực rỡ tỏa hương toả sắc để khẳng định bản thân mình là một người Tông Đồ Đội Trưởng, Dự Trưởng, Huynh Trưởng gương mẫu, nhiệt huyết, hết lòng phục vụ cho giáo xứ.

Nhờ ơn Chúa Thánh Thần, Mẹ Maria, các Thánh tử đạo Bắc Ninh, và quý vị ân nhân đã cầu nguyên cho các em, mà các em đã xuất sắc vượt qua khóa huấn luyện. Các em cũng đã lãnh nhận được những thành quả mà các em xứng đáng đạt được đó là chiếc áo Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam và khăn quàng.

Giáo xứ Đại Từ là một giáo xứ thuộc giáo phận Bắc Ninh, nằm tại thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Đây là nơi cha xứ Phêrô Mai Viết Thắng cùng hai cha phụ tá là cha Phêrô Maria Vũ Duy Nghiệp (Thuộc nhà Dòng Đức Mẹ Đồng Công) và cha Bênađinô Đinh Văn Thái cùng coi sóc, chăm lo từng ngày cho đời sống Đức Tin của giáo dân nơi đây, đặc biệt hơn nữa là các em Thiếu Nhi Thánh Thể, mầm non của Giáo Hội.

Ngày 1 tháng 6 tới đây, với những năm tháng mong chờ và chuẩn bị kĩ càng, đây sẽ là ngày đi vào lịch sử sáng ngời của Giáo Xứ, ngày ra mắt Xứ Đoàn Justinô – Giáo Xứ Đại Từ. Và đây cũng là ngày đặc biệt nhất đối với mỗi em Thiếu Nhi Thánh Thể của Giáo Xứ. TNTT giáo xứ Đại Từ  đang có sự lớn mạnh và những nét đẹp về thể xác cũng như tinh thần sống đời sống Đức Tin.

Kính mong cộng đoàn chung lời cầu nguyện cho ngày ra mắt Xứ Đoàn của Giáo Xứ diễn ra mọi sự tốt đẹp để các em Thiếu Nhi Thánh Thể trong Giáo Xứ Đại Từ được chính thức tham gia vào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam.

BTT TNTT Đại Từ

Tin liên quan