Xứ Nghĩa Hạ khánh thành Nhà mục vụ

Vào sáng Chúa Nhật, ngày 28.1.2024, Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang, giám mục giáo phận đã cử hành Thánh lễ tạ ơn khánh thành Nhà mục vụ giáo xứ Nghĩa Hạ và mừng thánh Tômasô, bổn mạng.

Hôm nay, tình yêu Thiên Chúa đã đổ xuống dư tràn trên mảnh đất quê hương Nghĩa Hạ. Bằng chứng cụ thể là giáo xứ được đón tiếp Đức cha giáo phận, quý cha từ các giáo xứ lân cận, quý thầy phó tế, quý dì, quý khách và mọi thành phần dân Chúa.

Vì thế, dù thời tiết lạnh nhưng không khí tấp nập và phấn khởi đã làm cho khuôn viên Nhà thờ Nghĩa Hạ hôm nay ấm lên. Những vị khách là những con tim yêu thương đã ra khỏi nhà mình để đem hơi ấm đến cho Nghĩa Hạ nhân ngày lễ quan thày và khánh thành Nhà mục vụ.

Lúc 9 giờ 30 sáng, trước Nhà mục vụ mới được giáo xứ xây dựng, Đức cha Giuse đã rảy nước thánh lên tường và Nhà mục vụ. Để từ đó, ngôi nhà này sẽ đáp ứng nhu cầu mục vụ trong đời sống đức tin của các thế hệ trong giáo xứ.

Trong Thánh lễ, Đức cha Giuse đã có lời khen Nghĩa Hạ vì có nhà thờ cổ kính đậm nét truyền thống và ngôi nhà giáo lý, nhà mục vụ mới mẻ khang trang. Tuy vậy, ngài mong muốn các tín hữu không chỉ xây dựng những vật chất ở trần gian, đáp ứng những nhu cầu trần thế. Nhưng cần biết xây dựng cả đời sống đức tin thật vững chắc.

Xin thánh Tômasô chuyển cầu cùng Chúa ban muôn ơn lành cho cộng đoàn giáo xứ.

Vên Tiên