Bài viết mới
Home / Ơn Thiên triệu / 16 thầy vào năm mục vụ 2022-2023

16 thầy vào năm mục vụ 2022-2023

Sáng sớm ngày 03 tháng 9 năm 2022, đức cha chính giáo phận đã chủ sự thánh lễ khai giảng năm học mới cho lớp mục vụ. Cùng đồng tế trong thánh lễ có cha chủ nhiệm Giuse và cha chánh văn phòng Phanxicô Xaviê.

Lớp mục vụ năm học 2022-2023 có 16 chủng sinh: 10 thầy giáo phận và 6 thầy dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc. Trong số 10 thầy giáo phận, có 8 thầy vừa học xong tại Đại Chủng Viện Hà Nội và 2 thầy tại Đại Chủng Viện Xuân Lộc. Lớp mục vụ năm nay có số lượng đông nhất kể từ trước. Điều này mở ra hy vọng có thêm nhiều thợ gặt trong cánh đồng truyền giáo của giáo phận. Trong năm học này, các thầy sẽ được học tập dưới sự hướng dẫn của quý đức cha, quý cha vào các ngày trong tuần, và được gửi tới các giáo xứ vào các ngày cuối tuần. Đây là thời gian quan trọng để các thầy được đào tạo và nhất là tự đào luyện bản thân hầu có thể trở nên những linh mục của Chúa.

Chia sẻ trong thánh lễ khai giảng, đức cha nói về con đường ơn gọi, con đường theo Chúa là một sự “điên dại” trước mắt thế gian. Nhìn vào cuộc đời của một số vị thánh, đức cha cho thấy các ngài bị coi là những người điên dại. Đức cha cũng lấy chính kinh nghiệm cuộc đời theo Chúa của mình làm minh chứng. Ngài đã từng bị coi là điên, là dại trước mặt bạn bè. Thế nhưng tất cả những điều đó lại là sự khôn ngoan trước mặt Thiên Chúa. Như thế, dẫu con đường mà các thầy đang chọn lựa có bị coi là điên dại trong thời đại hôm nay thì các thầy vẫn luôn phải ý thức đó là con đường đẹp và là con đường phải nỗ lực tiến tới.

Ước mong sao, lễ khai giảng hôm nay sẽ khởi đầu cho một năm học mới với nhiều cố gắng, nhiều nỗ lực mới nơi các thầy. Mong sao các thầy sẽ càng lúc càng trở nên “đồng hình đồng dạng” hơn với Đức Giêsu, vị Mục Tử nhân lành, hầu trở nên những linh mục như lòng Chúa mong ước trong một tương lai gần.

Hiển Văn

About Nguyen Nguyen

Check Also

Thư Mục Vụ Mùa Vọng 2022-2023

Kính gửi quý cha, quý tu sĩ nam nữ cùng toàn thể đại gia đình …