Xứ Yên Tập, Giáo hạt Bắc Giang mừng lễ bổn mạng

Vào lúc 19g00 thứ Năm ngày 13.06.2024, cha cha Phêrô Nguyễn Văn Thủy – cha xứ Phượng Mao long trọng cử hành Thánh lễ mừng kính Thánh Antôn Pađôva – bổn mạng Giáo xứ Yên Tập, Giáo hạt Bắc Giang. Đồng tế với ngài có cha xứ Giuse Nguyễn Mạnh Cường, cha Giuse Nguyễn Đức Quân – cha xứ Trung Lai cùng với thầy phó tế Phêrô Trần Văn Đạo. Đến hiệp dâng Thánh lễ còn có quý thầy, quý dì, quý bà cố, quý khách mời cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ Yên Tập.

Trước đó, cộng đoàn tín hữu đã cung nghinh kiệu thánh quan thầy qua các con đường quen thuộc trong làng. Để từ đó, xin thánh Antôn chuyển cầu cùng Chúa ban muôn ơn lành trên mọi tín hữu và các gia đình trong giáo xứ.

Trước khi bước vào Thánh lễ mừng lễ quan thầy, thay mặt cộng đoàn, cha xứ Giuse ngỏ lời chào mừng quý cha, quý bà cố, quý khách xa gần đã đến hiệp dâng Thánh lễ mừng bổn mạng giáo xứ. Đồng thời, ngài cũng mong muốn mỗi người thêm lời cầu nguyện cho giáo xứ ngày càng thăng tiến.

Trong bài giảng Phúc âm, thầy Phó tế Giuse chia sẻ về đời sống thiêng liêng của mỗi người. Thầy tường thuật lại những phép lạ mà Thánh An-tôn đã làm, có rất nhiều người luôn tìm đến Thánh Antôn để xin ngài ban ơn và nhất là “tìm lại những gì đã mất”, có thể những thứ mà con người đánh mất là của cải, vật chất nhưng lại quên mất việc xin ơn tìm lại phần hồn của mình chính là đời sống thiêng liêng, đời sống đức tin. Với bối cảnh xã hội luôn đè nặng về vấn đề cơm áo gạo tiền đã làm con người quên mất đi đời sống tâm linh khiến cho ngày càng xa cách Thiên Chúa. Qua Thánh Lễ, chúng ta được mời gọi đến với Thánh Antôn xin ơn ngài tìm lại những gì mà ta đã đánh mất trong tội lỗi và siêng năng làm những việc lành phúc đức để sớm được tham dự vào bàn tiệc Thánh nơi quê trời.

Nhờ vậy, câu nói của thánh quan thầy, “Người Kitô hữu phải dựa vào thập giá Chúa Kitô như người lữ hành dựa vào cây gậy để đi đường dài” như là kim chỉ nam hướng dẫn đời sống đức tin của mỗi tín hữu trong Giáo xứ Yên Tập.

Sau Thánh Lễ, một đại diện ban hành giáo nhà xứ đã bày tỏ lòng biết ơn đến quý cha, quý thầy, quý dì, quý bà cố, quý khách đã đến tham dự Thánh Lễ. Nguyện xin Thánh Antôn Pađôva chỉ dạy, nâng đỡ, ban những ơn cần thiết cho giáo dân và giáo xứ.

Maria Hương Giang