Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / TNTT: Nhìn lại ngày đại hội

TNTT: Nhìn lại ngày đại hội

Trong hai ngày 10 – 11/11/2018, tại trung tâm mục vụ gp. Bắc Ninh diễn ra chương trình họp mặt Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) nhân dịp kỷ niệm 80 năm Nghĩa Binh Thánh Thể hiện diện tại giáo phận Bắc Ninh và 10 năm tái lập Thiếu Nhi Thánh Thể. Với chủ đề “Cùng đi với Đức Ki-tô”, đại hội quy tụ hơn 4000 huynh trưởng và thiếu nhi từ 50 xứ đoàn trong giáo phận.

Video đại hội

Đại hội vinh dự được cha Tổng Đại Diện Giuse khai mạc và được đức cha giáo phận chủ tế thánh lễ tạ ơn. Thêm vào đó, cha Giuse Maria Nguyễn Thanh Cảnh – Tuyên úy TNTT giáo tỉnh Hà Nội cũng đã hiện diện và chia sẻ trong đại hội. Ngoài ra, đại hội còn có sự hiện diện của đông đảo quý cha, quý trợ úy, quý khách xa gần.

Cha Tổng Đại Diện khai mạc đại hội

Sợi chỉ đỏ xuyên suốt hai ngày họp mặt là sự hiện diện của Mình Thánh Chúa với giờ chầu trọng thể và các giờ chầu theo xứ đoàn hoặc cá nhân liên tiếp nhau. Cùng với đó là cuộc thi chung kết tìm hiểu Tin Mừng theo thánh Mác-cô của 14 đội đã vượt qua cuộc thi cấp hiệp đoàn. Bằng sự nỗ lực và xuất sắc, đội thi đến từ xứ đoàn Đaminh Cẩm – Lai Tê đã giành giải nhất.

Chầu Thánh Thể

Đêm diễn nguyện hoan ca đã cho các tham dự viên một góc nhìn toàn cảnh về lịch sử TNTT giáo phận Bắc Ninh. Bên cạnh đó, tham dự viên cũng được thưởng thức nhiều tiết mục sôi động, đầy tính nghệ thuật.

Giao lưu văn nghệ

Trong thánh lễ tạ ơn, đức cha giáo phận đã nhắc nhớ về tấm gương các Thánh Tử Đạo, trong đó có thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh. Các ngài đã hiến dâng cả mạng sống mình cho Chúa, cho Tin Mừng. Đức cha cũng kêu gọi thiếu nhi hãy siêng năng đến với Chúa, cố gắng rèn luyện, tu dưỡng bản thân, tiếp nối truyền thống của các bậc tiền nhân: yêu thương, can đảm và sẵn sàng hy sinh.

Đức cha giáo phận chúc lành cho các em TNTT

Trước khi kết thúc thánh lễ, Liên Đoàn Trưởng Toma Aquino Bùi Xuân Trường đã bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân đức cha, quý cha cùng cộng đoàn; đồng thời, Liên Đoàn Trưởng đã thể hiện sự quyết tâm chọn Đức Giêsu là Chúa, là Thầy, là Anh Cả thân nhất và sẵn sàng làm chứng nhân Tin Mừng, chứng nhân tình yêu thương giữa lòng xã hội hôm nay.

Trong nghi thức bế mạc, đức cha giáo phận đã công bố bế mạc đại hội và bày tỏ niềm mơ ước của ngài: Sau 10 năm nữa, không chỉ có 4000 thiếu nhi mà là 20000 thiếu nhi trở về tham dự đại hội.

Như vậy, đại hội Thiếu Nhi Thánh Thể Liên Đoàn Giuse Hoàng Lương Cảnh năm 2018 mừng kỷ niệm 80 năm Nghĩa Binh Thánh Thể và 10 năm tái lập phong trào TNTT đã chính thức khép lại. Từng đoàn xe đưa các em thiếu nhi trở về trong nhiều cung bậc cảm xúc, bâng khuâng khi phải tạm xa ngôi nhà chung của giáo phận. Đại hội đã để lại trong mỗi tham dự viên những hình ảnh đẹp về tình huynh đệ, tinh thân hiệp thông và phục vụ trong Chúa Kitô.

BTT LĐ

About admingdbn

Check Also

Sa mạc huấn luyện huynh trưởng cấp III giáo tỉnh Hà Nội

Vào lúc 8h00, ngày 26/9/2022, sa mạc huấn luyện huynh trưởng cấp III – Golgotha …