Giáo họ Cầu Chính: 33 em thiếu niên lãnh nhận bí tích Thêm Sức

Sáng Chúa nhật, ngày 06 tháng 9 năm 2020, giáo họ Cầu Chính thuộc giáo xứ Bắc Giang, hân hoan chào mừng Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt SJ, đến viếng thăm mục vụ và trao ban bí tích Thêm sức cho 33 em thiếu nhi trong giáo họ.

Sau quãng thời gian học hỏi giáo lý để hiểu hơn về Chúa Ba Ngôi, ơn Chúa Thánh Thần và sứ mệnh của người Kitô hữu, hôm nay, các 33 em đã được lãnh nhận bí tích Thêm sức; được lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần; được chính thức tự mình tuyên xưng đức tin vào Thiên Chúa; được liên kết mật thiết với Hội Thánh và làm chứng cho Chúa Kitô.

Sau giây phút gặp gỡ thân tình và vui tươi, Đức cha đã chủ sự thánh lễ đồng tế ban bí tích Thêm sức. Ngỏ lời với cộng đoàn và các em thiếu nhi lãnh nhận bí tích Thêm Sức, Đức Cha chia sẻ và nhấn mạnh tới ơn canh tân mà Chúa Thánh Thần thực hiện. Đồng thời, ngài nhắn nhủ cộng đoàn dâng lời cầu nguyện, xin Chúa Thánh Thần giúp chúng ta hiểu biết Chúa hơn, xây dựng đức tin vững vàng và xin Chúa Thánh Thần soi sáng đổi mới đời sống;  không phải chỉ là giữ đạo, mà còn phải làm chứng cho Chúa trong mọi môi trường xã hội…. góp phần xây dựng một xã hội bác ái yêu thương.

Tiếp theo bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm sức, sau phần tuyên xưng đức tin là nghi thức đặt tay cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần và xức dầu thánh trên trán. Qua nghi thức này, các em được lãnh nhận dồi dào ơn Chúa Thánh Thần để hiểu biết Chúa hơn, sống gắn bó mật thiết với Chúa và Giáo hội, đồng thời làm chứng cho Chúa trong đời sống thường ngày.

Cuối thánh lễ, một vị đại diện cộng đoàn đã thay lời cho các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức dâng lời cảm tạ Thiên Chúa, tri ân Đức Cha. Đức cha yêu mến nhắn nhủ các em vừa mới lãnh nhận Bí tích phải không ngừng học hỏi và đào sâu đời sống đức tin của bản thân và nhất là luôn siêng năng cầu nguyện.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Đức Cha ban phép lành trọng thể cho cộng đoàn dân Chúa.

Nguyễn Bắc

 

Tin liên quan