Bài viết mới
Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / 45 thiếu nhi Hoà Loan nhận lãnh Thánh Thể lần đầu

45 thiếu nhi Hoà Loan nhận lãnh Thánh Thể lần đầu

Vào lúc 8 giờ 00, ngày 04 tháng 9 năm 2022, cha Giuse Nguyễn Đình Phán chính xứ Hòa Loan đã chủ tế Thánh lễ và trao Mình Thánh Chúa cho 45 em thiếu nhi lần đầu tiên. Đồng tế với ngài có cha quê hương, Phaolô Nguyễn Khắc Trọng, quý phụ huynh, các em và cộng đoàn dân Chúa tại Nhà thờ Cửa Sông.

Ngày hôm nay quả thực là một ngày trọng đại trong hành trình đức tin của 45 em thiếu nhi. Để được như vậy, mấy năm qua, các em đã học hỏi giáo lý theo chương trình Hiệp Thông. Các em cũng được chuẩn bị gần như tĩnh tâm, xưng tội và tập các nghi thức cần thiết.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Phaolô đã nhắn nhủ các em thiếu nhi về sự quan trọng của ba bí tích khai tâm Kitô giáo: Rửa tội, Thêm sức và Thánh thể. Qua những câu hỏi gần gũi, Cha đã gợi lên cho các em cũng như quý phụ huynh và toàn thể cộng đoàn những điều hết sức quan trọng trong đời sống đức tin mà nhiều khi chúng ta hay lãng quên. Với đời sống con người, ngày sinh nhật là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự tồn tại của họ trên cuộc đời này. Đời sống của người Kitô hữu cũng vậy, ngày rửa tội, ngày chúng ta được trở thành con cái Chúa, được sinh ra trong đức tin của Hội Thánh. Ngày lãnh nhận bí tích Thánh Thể lần đầu là ngày chúng ta được kết hiệp mật thiết hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể. Cách riêng, với 45 em rước lễ lần đầu, các em hãy ghi nhớ và trân trọng ngày hôm nay, ngày các em được rước Chúa Giêsu Thánh Thể.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp bổn mạng của Đoàn, cho các em sau khi lãnh nhận bí tích Thánh Thể được trưởng thành thực sự trong đời sống đức tin để trở thành “men”, thành “muối” giữa xã hội ngày hôm nay.

Thuý Nguyễn

About Nguyen Nguyen

Check Also

Rao báo truyền chức Phó tế

Bắc Ninh, ngày 26  tháng 11 năm 2022 Tòa Giám Mục Bắc Ninh trân trọng …