Thông Báo Kết Quả Sáng Tác Bài Ca Truyền Thống Giới Trẻ Giáo Phận Bắc Ninh

Ban Mục Vụ Giới Trẻ chúng con xin thông báo kết quả sáng tác bài ca truyền thống của Giới trẻ Giáo Phận Bắc Ninh

GIÁO PHẬN BẮC NINH

BAN GIỚI TRẺ-SINH VIÊN

Trọng kính Đức Cha,

Kính thưa quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Giáo Phận.

Sau một thời gian mời gọi tất cả mọi thành phần dân Chúa, cách riêng những ai có khả năng âm nhạc hay sáng tác ca khúc sinh hoạt Công Giáo tham gia dự thi sáng tác bài ca truyền thống cho Giới trẻ Giáo phận Bắc Ninh, Ban Tổ chức đã nhận được một số sáng tác của quý thầy, quý dì và các bạn trẻ.

Qua sự bàn hỏi của những người có chuyên môn và trách nhiệm, Ban Tổ chức đã trình lên Đức Cha Giuse, vị Cha chung của Giáo phận, ba tác phẩm được coi là đủ điều kiện trở thành bài ca truyền thống cho Giới trẻ Giáo phận Bắc Ninh để Ngài quyết định.

Ngày 15/7/2024, Đức Cha Giuse đã quyết định chọn ca khúc “Nhuệ Khí Âu-tinh” là tác phẩm của thầy Inhaxiô Nguyễn Cường làm ca khúc truyền thống của Giới trẻ Giáo phận Bắc Ninh.

Hai ca khúc còn lại là “Âm Vang Người Trẻ Bắc Ninh” của dì Maria Hồng Loan (Hiệp Hội Đức Maria – Mẹ Sự Sống) và “Bài Ca Giới Trẻ Sinh Viên Bắc Ninh” của thầy Đức Hữu OP.

Ban Tổ chức sẽ gửi một phần quà nhỏ như trong bài thông báo dự thi đến tác giả của những tác phẩm đã được chọn.

Ban Tổ chức xin gửi lời cảm ơn đến tất quả quý vị đã nhiệt tình tham gia chương trình dự thi lần này.

Nguyện xin Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Maria Quan Họ, ban nhiều ơn lành xuống trên quý Đấng bậc và mọi người.

T/m. Ban Giới Trẻ – Sinh Viên

Lm. Gioan B. Nguyễn Xuân Toàn